Kinh tế Cập nhật lúc 11:23:57 02/12/2019  (Lượt xem:  1978 )
Chuyển mục đích sử dụng đất để t

Chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án Nhà máy nước Tân Tiến

BT- UBND tỉnh vừa có quyết định về việc cho phép Công ty cổ phần Địa ốc V.S.G chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án Nhà máy nước Tân Tiến tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi. Theo đó, diện tích được chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng cây lâu năm để thực hiện dự án là hơn 500 m² với hình thức Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê đất (đến đầu năm 2058).

Quyết định của UBND tỉnh cũng giao Sở Tài nguyên - Môi trường có trách nhiệm thông báo cho Công ty cổ phần Địa ốc V.S.G nộp phí, lệ phí theo quy định của pháp luật. Đồng thời xác định cụ thể mốc giới và giao đất trên thực địa, ký hợp đồng thuê đất, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đơn vị sử dụng đất đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định… Với đơn vị được thuê đất có trách nhiệm sử dụng đất đúng ranh giới, đúng mục đích đã được xác định và lập thủ tục xây dựng theo đúng quy định. Trường hợp Công ty cổ phần Địa ốc V.S.G không sử dụng đất trong thời hạn 12 tháng liên tục, hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa thì Nhà nước sẽ thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

 Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533