Kinh tế Cập nhật lúc 11:23:57 02/12/2019  (Lượt xem:  2823 )
Chuyển mục đích sử dụng đất để t

Chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án Nhà máy nước Tân Tiến

BT- UBND tỉnh vừa có quyết định về việc cho phép Công ty cổ phần Địa ốc V.S.G chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án Nhà máy nước Tân Tiến tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi. Theo đó, diện tích được chuyển mục đích sử dụng từ đất trồng cây lâu năm để thực hiện dự án là hơn 500 m² với hình thức Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê đất (đến đầu năm 2058).

Quyết định của UBND tỉnh cũng giao Sở Tài nguyên - Môi trường có trách nhiệm thông báo cho Công ty cổ phần Địa ốc V.S.G nộp phí, lệ phí theo quy định của pháp luật. Đồng thời xác định cụ thể mốc giới và giao đất trên thực địa, ký hợp đồng thuê đất, trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho đơn vị sử dụng đất đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định… Với đơn vị được thuê đất có trách nhiệm sử dụng đất đúng ranh giới, đúng mục đích đã được xác định và lập thủ tục xây dựng theo đúng quy định. Trường hợp Công ty cổ phần Địa ốc V.S.G không sử dụng đất trong thời hạn 12 tháng liên tục, hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa thì Nhà nước sẽ thu hồi đất mà không bồi thường về đất và tài sản gắn liền với đất.

 Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà mù

BTO - Cụ bà Nguyễn Thị Lan (85 tuổi) tạm trú tại khu phố 1, phường Phước Hội, thị xã La Gi bị mù bẩm sinh, đến khi lập gia đình thì cuộc sống lại quá nghèo khổ, nỗi đau thêm chất chồng khi hai  con sinh ra đều bị tâm thần.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đường ngang tiềm ẩn tai nạn

BTO - Tại thôn Đại Thiện 1 (xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) có con đường cấp phối cắt ngang đường rày xe lửa, hàng ngày người qua lại khá đông , nhưng không có rào chắn, biển báo, không có đèn tin hiệu.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết