Kinh tế Cập nhật lúc 17:00:58 11/04/2019  (Lượt xem:  4462 )
Cơn sốt đất Thiện Nghiệp đang

Cơn sốt đất Thiện Nghiệp đang “hạ nhiệt”

BTO- Sau khi thông tin về ngành chức năng Tp. Phan Thiết vào cuộc kiểm tra, xác minh tình trạng sốt đất nông nghiệp tại xã Thiện Nghiệp, hiện khu vực này đã giảm hẳn tình trạng người xe vào ra tấp nập.

Cụ thể, tại các quán cà phê ven trục đường ĐT 715 (nối đường Võ Nguyên Giáp với trung tâm xã Thiện Nghiệp), các xe ô tô mang biển số tỉnh ngoài đã bắt đầu xuất hiện ít hơn. Người dân nơi đây cho biết, sau thông tin ngành chức năng vào cuộc kiểm tra cùng với các kênh truyền thông cảnh báo về nguy cơ sốt đất ảo, thì các nhà đầu tư đất, “cò đất” đã không còn xuất hiện nhộn nhịp như trước.

Ông Trần Ngọc Hận cho biết tình trạng “sốt đất” đang dần hạ nhiệt.

Mặc dù vậy, theo ghi nhận của chúng tôi, giá đất xung quanh khu vực dự án sân bay Phan Thiết hiện vẫn còn đang cao. Cụ thể, đất có mặt tiền giáp với đường ĐT 715 vẫn đang được chào bán với giá hơn 4 tỷ đồng/sào; riêng đất ở vị trí lô 2 có giá gần 2 tỷ đồng/sào. Giá cao, tuy nhiên do các “cò đất” đã dần rút đi nên lượng người mua cũng như các giao dịch đang giảm hẳn so với trước.

Các quán cà phê, trục đường trung tâm xã Thiện Nghiệp đã giảm hẳn lượng xe ô tô ra vào.

“Sau khi UBND Tp. Phan Thiết chỉ đạo, xã có phối hợp với các ngành chức năng của thành phố tổ chức kiểm tra, nắm tình hình liên quan đến sốt đất tại địa phương. Đến hôm nay, tình trạng sốt đất cũng như xe cộ tấp nập như trước đây không còn nữa. Hiện nay chủ yếu người mua bán đất tập trung đông và nhiều nhất vào các ngày thứ 7, chủ nhật. Qua nắm tình hình, nhìn chung hiện nay tình trạng sốt đất cũng đã cơ bản ổn” – ông Trần Ngọc Hận, Chủ tịch UBND xã Thiện Nghiệp cho biết.

Hạnh Khiết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533