Kinh tế Cập nhật lúc 17:00:58 11/04/2019  (Lượt xem:  2546 )
Cơn sốt đất Thiện Nghiệp đang

Cơn sốt đất Thiện Nghiệp đang “hạ nhiệt”

BTO- Sau khi thông tin về ngành chức năng Tp. Phan Thiết vào cuộc kiểm tra, xác minh tình trạng sốt đất nông nghiệp tại xã Thiện Nghiệp, hiện khu vực này đã giảm hẳn tình trạng người xe vào ra tấp nập.

Cụ thể, tại các quán cà phê ven trục đường ĐT 715 (nối đường Võ Nguyên Giáp với trung tâm xã Thiện Nghiệp), các xe ô tô mang biển số tỉnh ngoài đã bắt đầu xuất hiện ít hơn. Người dân nơi đây cho biết, sau thông tin ngành chức năng vào cuộc kiểm tra cùng với các kênh truyền thông cảnh báo về nguy cơ sốt đất ảo, thì các nhà đầu tư đất, “cò đất” đã không còn xuất hiện nhộn nhịp như trước.

Ông Trần Ngọc Hận cho biết tình trạng “sốt đất” đang dần hạ nhiệt.

Mặc dù vậy, theo ghi nhận của chúng tôi, giá đất xung quanh khu vực dự án sân bay Phan Thiết hiện vẫn còn đang cao. Cụ thể, đất có mặt tiền giáp với đường ĐT 715 vẫn đang được chào bán với giá hơn 4 tỷ đồng/sào; riêng đất ở vị trí lô 2 có giá gần 2 tỷ đồng/sào. Giá cao, tuy nhiên do các “cò đất” đã dần rút đi nên lượng người mua cũng như các giao dịch đang giảm hẳn so với trước.

Các quán cà phê, trục đường trung tâm xã Thiện Nghiệp đã giảm hẳn lượng xe ô tô ra vào.

“Sau khi UBND Tp. Phan Thiết chỉ đạo, xã có phối hợp với các ngành chức năng của thành phố tổ chức kiểm tra, nắm tình hình liên quan đến sốt đất tại địa phương. Đến hôm nay, tình trạng sốt đất cũng như xe cộ tấp nập như trước đây không còn nữa. Hiện nay chủ yếu người mua bán đất tập trung đông và nhiều nhất vào các ngày thứ 7, chủ nhật. Qua nắm tình hình, nhìn chung hiện nay tình trạng sốt đất cũng đã cơ bản ổn” – ông Trần Ngọc Hận, Chủ tịch UBND xã Thiện Nghiệp cho biết.

Hạnh Khiết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Đất đang tranh chấp không được cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Vũ Hồng Phong, thôn Thanh Linh, xã Tân Phước, thị xã La Gi phản ánh: Vào năm 1989, gia đình ông đã khai hoang 2 thửa đất tại thôn Thanh Linh, xã Tân Phước để sản xuất và đến năm 1995, ông đã đăng ký trồng rừng theo chương trình PAM. Để yên tâm canh tác, ông đã làm đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2.985 m2, nhưng các ngành chức năng thị xã La Gi chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533