Kinh tế Cập nhật lúc 08:57:56 01/10/2019  (Lượt xem:  3701 )
Công bố quyết định thành lập các

Công bố quyết định thành lập các chi cục thuế khu vực

BTO- Bộ Tài Chính vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố quyết định thành lập các chi cục thuế khu vực trực thuộc 35 cục thuế tỉnh, thành phố đợt 3 năm 2019.

Theo đó, trong đợt 3/2019 thành lập 98 chi cục thuế khu vực tại 35 tỉnh, thành phố cả nước. Đây là đợt triển khai hợp nhất lớn nhất từ trước đến nay khi hợp nhất 207 chi cục thuế tại 35 cục thuế để thành lập 98 chi cục thuế khu vực, giảm 107 chi cục thuế. Qua các đợt sắp xếp, đến hết tháng 9/2019, Tổng cục Thuế đã sắp xếp 401 chi cục thuế thuộc 61 cục thuế tỉnh, thành phố để thành lập 190 chi cục thuế, giảm 211 chi cục thuế. Số chi cục thuế trong cả nước đã giảm từ 711 chi cục thuế còn 500 chi cục thuế.

Trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo chi cục thuế khu vực.

Với việc cắt giảm được 211 chi cục thuế đã cắt giảm được 1.500 đội thuế. Theo Quyết định của Bộ Tài chính về việc hợp nhất chi cục thuế, năm 2019 Cục Thuế Bình Thuận có 6 chi cục thuế hợp nhất thành 3 chi cục thuế khu vực. Theo đó, Chi cục Thuế Đức Linh và Chi cục Thuế Tánh Linh hợp nhất thành Chi cục Thuế khu vực Đức Linh – Tánh Linh; Chi cục Thuế Bắc Bình và Chi cục Thuế Tuy Phong hợp nhất thành Chi cục Thuế khu vực Bắc Bình – Tuy Phong; Chi cục Thuế Hàm Thuận Nam và Chi cục Thuế Hàm Thuận Bắc hợp nhất thành Chi cục Thuế khu vực Hàm Thuận Nam – Hàm Thuận Bắc.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh việc sắp xếp, tổ chức lại bộ máy, giảm số lượng đầu mối, đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả là việc làm cấp thiết. Đồng thời, mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện hơn nữa của các tỉnh, thành phố để cục thuế thực hiện tốt công tác tổ chức bộ máy và nhân sự; sắp xếp tổ chức Đảng của cục thuế, chi cục thuế cấp huyện đồng bộ, phù hợp với tổ chức chính quyền hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Sau hội nghị, ở điểm cầu Bình Thuận đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm các lãnh đạo chi cục thuế khu vực trực thuộc Cục Thuế tỉnh Bình Thuận.

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533