Kinh tế Cập nhật lúc 09:33:54 26/05/2019  (Lượt xem:  997 )
Công bố thương hiệu nhãn xuồng c

Công bố thương hiệu nhãn xuồng cơm vàng Thắng Hải

BTO - Ngày 24/5, Hội Nông dân xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân đã tổ chức Lễ công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu Nhãn xuồng cơm vàng Thắng Hải Hàm Tân.

Nhãn hiệu Nhãn xuồng cơm vàng Thắng Hải Hàm Tân được Cục Sở hữu trí tuệ cấp ngày 12/4/2019 với tên đầy đủ là: Thắng Hải Hàm Tân Nhãn xuồng cơm vàng và hình nhãn hiệu gồm chùm nhãn với 2 màu xanh lá cây và màu cam.

Nhãn xuồng cơm vàng là thổ sản riêng của xã Thắng Hải. Trong những năm qua, nhãn xuồng cơm vàng đã được người tiêu dùng biết đến. Phần lớn sản phẩm được các siêu thị lớn ở TP. Hồ Chí Minh thu mua. Theo tính toán của ông Trần Xuân An, Chủ tịch Hội Nông dân Thắng Hải, nếu được đầu tư thâm canh đúng mức, mỗi  mùa nhãn, Thắng Hải có khoảng 400 tấn nhãn xuồng cơm vàng. Với việc được chứng nhận nhãn hiệu, trong tương lai, nhãn xuồng cơm vàng Thắng Hải sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều thị trường tiềm năng trong và ngoài nước.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533