Kinh tế Cập nhật lúc 16:34:56 03/07/2020  (Lượt xem:  3081 )
Công trình Cầu qua Sông Lũy

Công trình Cầu qua Sông Lũy: Kiến nghị chấm dứt hợp đồng thi công

BTO- UBND huyện Bắc Bình vừa kiến nghị Sở Kế hoạch - Đầu tư chấp thuận việc không tiếp tục cho gia hạn hợp đồng thi công, đồng thời hướng dẫn địa phương thực hiện các thủ tục chấm dứt hợp đồng thi công xây dựng công trình Cầu qua Sông Lũy.

Được biết thời gian qua, UBND huyện Bắc Bình có mời đơn vị thi công họp bàn kế hoạch tiếp tục triển khai công trình Cầu qua Sông Lũy hoàn thành theo tiến độ gia hạn đến 30/6/2020. Tuy nhiên, đơn vị thi công công trình này đã không dự họp và cũng không tiếp tục thực hiện hoàn thành thi công công trình theo mốc thời gian như cam kết.

Theo địa phương, đơn vị thi công nhiều lần cam kết, nhưng không thực hiện và viện lý do không đáng tin cậy, không có thiện chí hợp tác cùng UBND huyện để tiếp tục triển khai thi công hoàn thành công trình… Trong khi đó, cử tri 2 xã Phan Rí Thành và Phan Hòa liên tục chất vấn HĐND các cấp về thời gian bắt đầu triển khai thi công lại cũng như thời gian thi công hoàn thành công trình.

Liên quan vấn đề này, UBND huyện Bắc Bình cũng đề nghị thuê đơn vị tư vấn độc lập thẩm định các nội dung: Kiểm định chất lượng phần công trình đơn vị đã thực hiện, thẩm định khối lượng đã thi công, kiểm định, thẩm tra các hồ sơ pháp lý của công trình để làm cơ sở quyết toán, thanh lý hợp đồng thi công…

Về nguồn vốn đầu tư thi công hoàn thành công trình Cầu qua Sông Lũy khi không còn nguồn vốn tài trợ của dự án, địa phương sẽ bố trí vốn ngân sách huyện thay thế vốn nhà tài trợ để tiếp tục thi công hoàn thành công trình.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết