Kinh tế Cập nhật lúc 09:50:44 21/06/2019  (Lượt xem:  757 )
Công trình hồ chứa nước Sông Lũy

Công trình hồ chứa nước Sông Lũy: Giải quyết vướng mắc phạm vi xây dựng công trình đầu mối

BTO- Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong trong cuộc họp chiều 19/6, nghe báo cáo tiến độ thực hiện công trình hồ chứa nước Sông Lũy (Bắc Bình).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo UBND huyện Bắc Bình, đến thời điểm này địa phương đã bàn giao mặt bằng khu đầu mối cho ban 7 là 76,1 ha; còn lại 4,19 ha/3 hộ chưa bàn giao. Do đó, huyện đang thực hiện công khai phương án bồi thường đối với 3 hộ này.

 Liên quan đến giải phóng mặt bằng bãi vật liệu, huyện đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công 116,33 ha. Tuy nhiên, việc giải phóng mặt bằng bãi vật liệu đang còn vướng 15 hộ, hiện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã mời đơn vị đo đạc cùng các hộ dân tổ chức đo đạc xong đất của 15 hộ làm cơ sở chuyển xã Phan Lâm kiểm tra xác minh cụ thể nguồn gốc đất. Phần khu vực đập đất có 38 thân nhân/71 mồ mả chưa di dời…

Từ đầu dự án đến nay đã thực hiện giải ngân 279,22 tỷ đồng; phần còn lại chưa giải ngân là 20,78 tỷ đồng.

Về công tác thi công xây dựng công trình, hiện nay đã thi công xong các đường nội bộ, đường quản lý số 2, các công trình phụ trợ, đường điện 22KV và trạm biến áp phục vụ thi công, vận hành công trình; cơ bản hoàn thành triển khai thi công các hạng mục đập đất - đập phụ…

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các sở, ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, hiện tại còn nhiều vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường hỗ trợ và tái định cư, đặt biệt là phần kinh phí. Do đó, để sớm có mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư triển khai thi công công trình, đảm bảo hoàn thành công trình theo tiến độ đề ra, ông Lê Tuấn Phong yêu cầu UBND huyện Bắc Bình ưu tiên giải quyết các vướng mắc của phạm vi xây dựng công trình đầu mối và vị trí các mỏ vật liệu, di dời đường điện và mồ mả.

Trong đó lưu ý quá trình triển khai, cần cân đối phần kinh phí còn lại cho phù hợp để tổ chức chi trả tiền cho các hộ dân. Ban 7 tiếp tục phối hợp với UBND huyện Bắc Bình để xác định các vị trí ưu tiên cần có mặt bằng sớm để thi công công trình và kịp thời giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533