Kinh tế Cập nhật lúc 09:50:44 21/06/2019  (Lượt xem:  816 )
Công trình hồ chứa nước Sông Lũy

Công trình hồ chứa nước Sông Lũy: Giải quyết vướng mắc phạm vi xây dựng công trình đầu mối

BTO- Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong trong cuộc họp chiều 19/6, nghe báo cáo tiến độ thực hiện công trình hồ chứa nước Sông Lũy (Bắc Bình).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong chỉ đạo tại cuộc họp.

Theo UBND huyện Bắc Bình, đến thời điểm này địa phương đã bàn giao mặt bằng khu đầu mối cho ban 7 là 76,1 ha; còn lại 4,19 ha/3 hộ chưa bàn giao. Do đó, huyện đang thực hiện công khai phương án bồi thường đối với 3 hộ này.

 Liên quan đến giải phóng mặt bằng bãi vật liệu, huyện đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công 116,33 ha. Tuy nhiên, việc giải phóng mặt bằng bãi vật liệu đang còn vướng 15 hộ, hiện Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đã mời đơn vị đo đạc cùng các hộ dân tổ chức đo đạc xong đất của 15 hộ làm cơ sở chuyển xã Phan Lâm kiểm tra xác minh cụ thể nguồn gốc đất. Phần khu vực đập đất có 38 thân nhân/71 mồ mả chưa di dời…

Từ đầu dự án đến nay đã thực hiện giải ngân 279,22 tỷ đồng; phần còn lại chưa giải ngân là 20,78 tỷ đồng.

Về công tác thi công xây dựng công trình, hiện nay đã thi công xong các đường nội bộ, đường quản lý số 2, các công trình phụ trợ, đường điện 22KV và trạm biến áp phục vụ thi công, vận hành công trình; cơ bản hoàn thành triển khai thi công các hạng mục đập đất - đập phụ…

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các sở, ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá, hiện tại còn nhiều vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường hỗ trợ và tái định cư, đặt biệt là phần kinh phí. Do đó, để sớm có mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư triển khai thi công công trình, đảm bảo hoàn thành công trình theo tiến độ đề ra, ông Lê Tuấn Phong yêu cầu UBND huyện Bắc Bình ưu tiên giải quyết các vướng mắc của phạm vi xây dựng công trình đầu mối và vị trí các mỏ vật liệu, di dời đường điện và mồ mả.

Trong đó lưu ý quá trình triển khai, cần cân đối phần kinh phí còn lại cho phù hợp để tổ chức chi trả tiền cho các hộ dân. Ban 7 tiếp tục phối hợp với UBND huyện Bắc Bình để xác định các vị trí ưu tiên cần có mặt bằng sớm để thi công công trình và kịp thời giải quyết các vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư…

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533