Kinh tế Cập nhật lúc 09:25:12 16/06/2019  (Lượt xem:  1983 )
Công ty Đầu tư Macquarie Capital

Công ty Đầu tư Macquarie Capital và Công ty Năng lượng Bitexco xin đầu tư Dự án điện gió ngoài khơi Bình Thuận

BTO - Sáng 14/6/2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải đã có buổi làm việc với Công ty Đầu tư Macquarie Capital và Công ty Năng lượng Bitexco về đầu tư Dự án điện gió ngoài khơi tại Bình Thuận.

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, ông Vũ Quang Sáng – Cổ đông Sáng Lập Bitexco Group cho biết Macquarie Capital (gọi tắt là Macquarie), một nhà đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới cùng với Công ty năng lượng Bitexco (gọi tắt là Bitexco) cùng đề xuất phát triển một bãi điện gió ngoài khơi quy mô gigawatt đầu tiên ở Việt Nam tại tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, dự án có tổng công suất 03GW được thực hiện theo 03 giai đoạn, mỗi giai đoạn 01GW. Tương ứng với mỗi giai đoạn tổng vốn đầu tư sẽ lên đến 3,5 tỷ USD. Giai đoạn 1 có thể bắt đầu phát điện trong năm 2025. Cũng theo ông Vũ Quang Sáng cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 1.000 việc làm trực tiếp và 12.000 việc làm gián tiếp được tạo ra cho mỗi giai đoạn của dự án.

Sau khi nghe đề xuất về dự án, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải đã đánh giá cao ý định đầu tư củaliên doanh 02 công ty vào lĩnh vực năng lượng tái tạo tại tỉnh Bình Thuận. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, UBND tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để mời gọi các nhà đầu tư có năng lực đến với tỉnh Bình Thuận.

Về ý định đầu tư của liên doanh Bitexco - Macquarie, UBND tỉnh hết sức hoan nghênh. Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao sở Kế hoạch và Đầu tư cùng với Sở Công thương nhanh chóng rà soát, xem lại các vị trí lắp đặt dự án điện gió ngoài khơi (đã được các công ty khác đăng ký) trong thời gian qua. Trên cơ sở này, UBND tỉnh sẽ nghiên cứu tính khả thi về vị trí lắp đặt dự án của liên doanh Bitexco - Macquarie và sớm thông báo lại cho nhà đầu tư.

Hữu Tri

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533