Kinh tế Cập nhật lúc 09:25:12 16/06/2019  (Lượt xem:  2798 )
Công ty Đầu tư Macquarie Capital

Công ty Đầu tư Macquarie Capital và Công ty Năng lượng Bitexco xin đầu tư Dự án điện gió ngoài khơi Bình Thuận

BTO - Sáng 14/6/2019, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải đã có buổi làm việc với Công ty Đầu tư Macquarie Capital và Công ty Năng lượng Bitexco về đầu tư Dự án điện gió ngoài khơi tại Bình Thuận.

Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, ông Vũ Quang Sáng – Cổ đông Sáng Lập Bitexco Group cho biết Macquarie Capital (gọi tắt là Macquarie), một nhà đầu tư và phát triển cơ sở hạ tầng hàng đầu thế giới cùng với Công ty năng lượng Bitexco (gọi tắt là Bitexco) cùng đề xuất phát triển một bãi điện gió ngoài khơi quy mô gigawatt đầu tiên ở Việt Nam tại tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, dự án có tổng công suất 03GW được thực hiện theo 03 giai đoạn, mỗi giai đoạn 01GW. Tương ứng với mỗi giai đoạn tổng vốn đầu tư sẽ lên đến 3,5 tỷ USD. Giai đoạn 1 có thể bắt đầu phát điện trong năm 2025. Cũng theo ông Vũ Quang Sáng cho biết, dự kiến sẽ có khoảng 1.000 việc làm trực tiếp và 12.000 việc làm gián tiếp được tạo ra cho mỗi giai đoạn của dự án.

Sau khi nghe đề xuất về dự án, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lương Văn Hải đã đánh giá cao ý định đầu tư củaliên doanh 02 công ty vào lĩnh vực năng lượng tái tạo tại tỉnh Bình Thuận. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian qua, UBND tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để mời gọi các nhà đầu tư có năng lực đến với tỉnh Bình Thuận.

Về ý định đầu tư của liên doanh Bitexco - Macquarie, UBND tỉnh hết sức hoan nghênh. Để tạo điều kiện thuận lợi tối đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao sở Kế hoạch và Đầu tư cùng với Sở Công thương nhanh chóng rà soát, xem lại các vị trí lắp đặt dự án điện gió ngoài khơi (đã được các công ty khác đăng ký) trong thời gian qua. Trên cơ sở này, UBND tỉnh sẽ nghiên cứu tính khả thi về vị trí lắp đặt dự án của liên doanh Bitexco - Macquarie và sớm thông báo lại cho nhà đầu tư.

Hữu Tri

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533