Kinh tế Cập nhật lúc 10:00:35 16/03/2019  (Lượt xem:  1043 )
Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận: Quản lý sử dụng đất, gắn với bảo vệ rừng

BTO- Chiều 15/3, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận tổ chức hội nghị tổng kết hoạt dộng sản xuất kinh doanh năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, 2018 là năm thứ 3 kể từ sau khi hợp nhất, các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách của công ty nhiều nhất, với 25,8 tỷ đồng. Cụ thể, doanh thu năm 2018 đạt 62.531/ 62.103 triệu đồng, đạt 101%; lợi nhuận trước thuế 3.436/2.607 triệu đồng. Xác định trồng rừng là nhiệm vụ hàng đầu, nên công ty đề ra những chính sách, giải pháp để bảo vệ quỹ đất; tổng diện tích trồng rừng trong năm là 815,22 ha/ 872 ha, đạt 93,49 % kế hoạch. Tiếp tục chăm sóc, thâm canh, tỉa thửa 9,7 ha rừng trồng cây gỗ lớn tại Hàm Tân để đánh giá, so sánh kết quả, triển khai mở rộng mô hình này trong những năm tới.

Tuy nhiên, đây cũng là năm giá cả nguyên liệu gỗ trên thị trường chưa có dấu hiệu phục hồi kể từ khi giảm mạnh từ cuối năm 2016 đến nay, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm khách hàng để tiêu thụ gỗ…

Rừng trồng ở Hàm Thuận Nam

Về mục tiêu trong năm 2019, công ty xây dựng phương án sắp xếp đổi mới doanh nghiệp theo chỉ đạo của UBND tỉnh, tái cơ cấu hệ thống chế biến gỗ; xây dựng cánh rừng gỗ lớn, gắn với thương hiệu FSC; quản lý sử dụng đất, gắn với quản lý, bảo vệ rừng. Trong đó, một số chỉ tiêu sản xuất như trồng rừng 1.110,24 ha; khai thác rừng trồng 1.092,20 ha; chăm sóc rừng trồng gần 10.000 ha và quản lý, bảo vệ rừng gần 17.700 ha.

Đại diện công ty cũng đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ việc xây dựng và trình duyệt phương án sắp xếp, chuyển đổi công ty; ổn định quỹ đất sản xuất không thu hồi để đơn vị có thể xây dựng dài hạn kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Mặt khác, kiến nghị tỉnh, ngành nông nghiệp có chỉ đạo bãi bỏ các quy hoạch trên đất lâm nghiệp không còn phù hợp như quy hoạch cải tạo rừng nghèo kiệt, quy hoạch trồng cao su trên đất lâm nghiệp…

Dịp này, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận đã trao tặng giấy khen cho 15 tập thể và 51 cá nhân về thành tích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2018.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo

BTO- Đêm 23/3 tại Ủy Ban Nhân dân huyện Hàm Tân đã diễn ra chương trình ca nhạc “Thắp sáng ước mơ” gây quỹ giúp trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo với sự ủng hộ nhiệt tình của các Mạnh Thường Quân và các nhà hảo tâm.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533