Kinh tế Cập nhật lúc 10:00:35 16/03/2019  (Lượt xem:  1498 )
Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình

Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận: Quản lý sử dụng đất, gắn với bảo vệ rừng

BTO- Chiều 15/3, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận tổ chức hội nghị tổng kết hoạt dộng sản xuất kinh doanh năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Theo đó, 2018 là năm thứ 3 kể từ sau khi hợp nhất, các chỉ tiêu doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách của công ty nhiều nhất, với 25,8 tỷ đồng. Cụ thể, doanh thu năm 2018 đạt 62.531/ 62.103 triệu đồng, đạt 101%; lợi nhuận trước thuế 3.436/2.607 triệu đồng. Xác định trồng rừng là nhiệm vụ hàng đầu, nên công ty đề ra những chính sách, giải pháp để bảo vệ quỹ đất; tổng diện tích trồng rừng trong năm là 815,22 ha/ 872 ha, đạt 93,49 % kế hoạch. Tiếp tục chăm sóc, thâm canh, tỉa thửa 9,7 ha rừng trồng cây gỗ lớn tại Hàm Tân để đánh giá, so sánh kết quả, triển khai mở rộng mô hình này trong những năm tới.

Tuy nhiên, đây cũng là năm giá cả nguyên liệu gỗ trên thị trường chưa có dấu hiệu phục hồi kể từ khi giảm mạnh từ cuối năm 2016 đến nay, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm khách hàng để tiêu thụ gỗ…

Rừng trồng ở Hàm Thuận Nam

Về mục tiêu trong năm 2019, công ty xây dựng phương án sắp xếp đổi mới doanh nghiệp theo chỉ đạo của UBND tỉnh, tái cơ cấu hệ thống chế biến gỗ; xây dựng cánh rừng gỗ lớn, gắn với thương hiệu FSC; quản lý sử dụng đất, gắn với quản lý, bảo vệ rừng. Trong đó, một số chỉ tiêu sản xuất như trồng rừng 1.110,24 ha; khai thác rừng trồng 1.092,20 ha; chăm sóc rừng trồng gần 10.000 ha và quản lý, bảo vệ rừng gần 17.700 ha.

Đại diện công ty cũng đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ việc xây dựng và trình duyệt phương án sắp xếp, chuyển đổi công ty; ổn định quỹ đất sản xuất không thu hồi để đơn vị có thể xây dựng dài hạn kế hoạch sản xuất, kinh doanh. Mặt khác, kiến nghị tỉnh, ngành nông nghiệp có chỉ đạo bãi bỏ các quy hoạch trên đất lâm nghiệp không còn phù hợp như quy hoạch cải tạo rừng nghèo kiệt, quy hoạch trồng cao su trên đất lâm nghiệp…

Dịp này, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bình Thuận đã trao tặng giấy khen cho 15 tập thể và 51 cá nhân về thành tích trong hoạt động sản xuất, kinh doanh năm 2018.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533