Kinh tế Cập nhật lúc 14:44:31 23/07/2020  (Lượt xem:  6104 )
Cục Thuế tỉnh

Cục Thuế tỉnh: 4 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba

BTO- Tại Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác thuế 6 tháng và đề ra nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách 6 tháng cuối năm 2020, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính Phủ ông Đỗ Hữu Quy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Phạm Như Hải – Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; 3 cá nhân của Cục Thuế nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thuế.

Ông Đỗ Hữu Quy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân Chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cho 4 cá nhân.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 cá nhân Cục Thuế tỉnh và 3 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nộp thuế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Những tháng đầu năm, thu ngân sách tỉnh chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19 làm sụt giảm nguồn thu. Mức thu sụt giảm diễn ra ở hầu hết các địa bàn và ngành dịch vụ, sản xuất, tiêu dùng… dẫn đến số thu ngoài quốc doanh mới đạt 40,7% dự toán năm và giảm 22,3% so cùng kỳ; lệ phí trước bạ chỉ đạt 28,53% dự toán và giảm 38,3% so cùng kỳ.

Tặng Bằng khen Thủ Tướng Chính phủ cho 1 tập thể, 1 cá nhân.

Tổng thu NSNN tỉnh 6 tháng là 5.174 tỷ đồng, đạt 48,13% dự toán, giảm 26,2% so cùng kỳ; trong đó, thu nội địa là 3.847 tỷ đồng, đạt 50,3% dự toán, giảm 18,9% so cùng kỳ. Có 7/10 địa phương có tiến độ thu lũy kế 6 tháng đảm bảo tiến độ dự toán (đạt trên 50%).

Cục Thuế tỉnh đã thực hiện các giải pháp tập trung tháo gỡ sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 41/2020, Nghị quyết 42/2020 của Chính Phủ, gắn với việc thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý thu NSNN; kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tăng cường chống thất thu.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Bà Trần Thị Diệu Hoàng Cục trưởng Cục Thuế tỉnh và 3 doanh nghiệp.

Bà Trần Thị Diệu Hoàng – Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh đánh giá: Tỷ lệ thực hiện dự toán 6 tháng đầu năm 2020 đạt số thu thấp nhất trong 5 năm gần đây. Tuy nhiên, với số thu đạt xấp xỉ gần 50% dự toán năm vẫn đạt khá so với mặt bằng chung của cả nước. Cũng tại hội nghị, Cục Thuế tỉnh phát động thi đua nước rút hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2020: Phấn đấu hoàn thành dự toán NSNN ở mức cao nhất, giảm số nợ thuế xuống 5% tổng thu NSNN.

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533