Kinh tế Cập nhật lúc 14:44:31 23/07/2020  (Lượt xem:  4468 )
Cục Thuế tỉnh

Cục Thuế tỉnh: 4 cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba

BTO- Tại Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác thuế 6 tháng và đề ra nhiệm vụ, giải pháp thu ngân sách 6 tháng cuối năm 2020, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính Phủ ông Đỗ Hữu Quy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho ông Phạm Như Hải – Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh; 3 cá nhân của Cục Thuế nhận Huân chương Lao động hạng Ba; Tặng bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thuế.

Ông Đỗ Hữu Quy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Huân Chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cho 4 cá nhân.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 cá nhân Cục Thuế tỉnh và 3 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nộp thuế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Những tháng đầu năm, thu ngân sách tỉnh chịu ảnh hưởng của dịch Covid 19 làm sụt giảm nguồn thu. Mức thu sụt giảm diễn ra ở hầu hết các địa bàn và ngành dịch vụ, sản xuất, tiêu dùng… dẫn đến số thu ngoài quốc doanh mới đạt 40,7% dự toán năm và giảm 22,3% so cùng kỳ; lệ phí trước bạ chỉ đạt 28,53% dự toán và giảm 38,3% so cùng kỳ.

Tặng Bằng khen Thủ Tướng Chính phủ cho 1 tập thể, 1 cá nhân.

Tổng thu NSNN tỉnh 6 tháng là 5.174 tỷ đồng, đạt 48,13% dự toán, giảm 26,2% so cùng kỳ; trong đó, thu nội địa là 3.847 tỷ đồng, đạt 50,3% dự toán, giảm 18,9% so cùng kỳ. Có 7/10 địa phương có tiến độ thu lũy kế 6 tháng đảm bảo tiến độ dự toán (đạt trên 50%).

Cục Thuế tỉnh đã thực hiện các giải pháp tập trung tháo gỡ sản xuất, kinh doanh cho doanh nghiệp theo tinh thần Nghị quyết 41/2020, Nghị quyết 42/2020 của Chính Phủ, gắn với việc thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý thu NSNN; kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, tăng cường chống thất thu.

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Bà Trần Thị Diệu Hoàng Cục trưởng Cục Thuế tỉnh và 3 doanh nghiệp.

Bà Trần Thị Diệu Hoàng – Cục Trưởng Cục Thuế tỉnh đánh giá: Tỷ lệ thực hiện dự toán 6 tháng đầu năm 2020 đạt số thu thấp nhất trong 5 năm gần đây. Tuy nhiên, với số thu đạt xấp xỉ gần 50% dự toán năm vẫn đạt khá so với mặt bằng chung của cả nước. Cũng tại hội nghị, Cục Thuế tỉnh phát động thi đua nước rút hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2020: Phấn đấu hoàn thành dự toán NSNN ở mức cao nhất, giảm số nợ thuế xuống 5% tổng thu NSNN.

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết