Kinh tế Cập nhật lúc 17:42:00 25/02/2021  (Lượt xem:  4552 )
Cục Thuế tỉnh

Cục Thuế tỉnh: Chỉ đạo khẩn trương thực hiện Nghị định 79 về thanh toán tiền sử dụng đất

BTO- Cục Thuế tỉnhvừa có Công văn 935 về việc khẩn trương thực hiện Nghị định số 79/2019 của Chính phủ về ghi nợ và thanh toán nợ tiền sử dụng đất.

Nghị định số 79/2019 sửa đổi điều 16 Nghị định số 45/2014 vừa được ban hành về việc thu tiền sử dụng đất. Theo đó, Cục Thuế tỉnh yêu cầu các Chi cục Thuế khu vực huyện, thành phố khẩn trương thực hiện theo quy định về chính sách ghi nợ và thanh toán, trả nợ tiền sử dụng đất, tại khoản 1 Điều 2 Nghị định số 79.

Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của người đăng ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Cục Thuế tỉnh đề nghị các Chi cục thuế tiếp tục rà soát, đối chiếu tất cả các trường hợp đã được nhà nước giải quyết cho ghi nợ tiền sử dụng đất tại địa phương nhưng đến nay chưa hoàn thành việc trả nợ.

Thực hiện ngay việc thông báo cho hộ gia đình, cá nhân được ghi nợ để biết và thực hiện thanh toán số tiền sử dụng đất còn nợ kịp theo đúng quy định tại nghị định trên. Trường hợp đã được ghi nợ tiền sử dụng đất trước ngày 1/3/2016 thì được tiếp tục thanh toán tiền sử dụng đất còn nợ theo chính sách và giá đất tại thời điểm cấp Giấy chứng nhận (hoặc theo số tiền ghi trên Giấy chứng nhận đã được xác định theo quy định của pháp luật).

 Kể từ ngày 1/3/2021 trở về sau thì hộ gia đình, cá nhân phải thanh toán số tiền sử dụng đất còn nợ theo chính sách và giá đất tại thời điểm trả nợ. Trường hợp có ghi nợ tiền sử dụng đất mà chưa thanh toán nộp ngân sách Nhà nước thì các hộ gia đình, cá nhân liên hệ với Văn phòng Đăng ký đất đai Chi nhánh các huyện, Phòng Tài nguyên môi trường và UBND các xã, phường, thị trấn để được hướng dẫn thủ tục trả nợ theo chính sách quy định tại Nghị định 79/2019 của Chính phủ trước ngày 28/2/2021. 

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533