Kinh tế Cập nhật lúc 15:41:04 27/03/2020  (Lượt xem:  2236 )
Đẩy nhanh tiến độ các dự án quan

Đẩy nhanh tiến độ các dự án quan trọng của tỉnh

BTO - Sáng 26/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã có công văn yêu cầu tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng, tiến độ giải ngân các công trình thuộc các lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo.

Theo đó, tiến độ đầu tư xây dựng và giải ngân kế hoạch đầu tư các công trình thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục và đào tạo tương đối chậm. Việc triển khai thực hiện nhìn chung chưa đạt yêu cầu tiến độ đề ra, bên cạnh yếu tố khách quan thì công tác phối hợp giữa chủ đầu tư với các sở, ngành liên quan và các huyện, thị xã, thành phố chưa được tốt, quá trình triển khai công việc chưa lường hết được những vấn đề phát sinh, những thông tin liên quan để cập nhật vào quá trình thực hiện dự án. Có trường hợp còn lúng túng trong triển khai, không kịp thời báo cáo, đề xuất để tháo gỡ.

UBND tỉnh yêu cầu các chủ đầu tư, chủ động phối hợp với các đơn vị tư vấn, các sở, ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ trong việc lập, trình cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt điều chỉnh, bổ sung hồ sơ dự án đầu tư theo hướng đảm bảo chặt chẽ và đúng quy định của pháp luật, góp phần đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng cũng như việc giải ngân vốn các công trình. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc phải kịp thời báo cáo cấp có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Những công trình do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư như Khu liên hợp Thể dục thể thao tỉnh, Nhà hát và triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư tập trung phối hợp với các sở, ngành liên quan giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đồng thời tập trung thực hiện các thủ tục hồ sơ liên quan để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533