Kinh tế Cập nhật lúc 17:15:24 21/09/2020  (Lượt xem:  2570 )
Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam

BTO- Ngày 21/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong ký Công văn hỏa tốc số 3645 nhằm triển khai Công điện Hỏa tốc số 1244 ngày 15/9/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020.

Theo đó, để đáp ứng tiến độ bàn giao toàn bộ mặt bằng trong quý III/2020 để triển khai khởi công xây dựng các dự án đường bộ cao tốc theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân đôn đốc các hộ dân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ khẩn trương tháo dỡ, di dời nhà cửa, vật kiến trúc, cây cối, hoa màu, ... ra khỏi diện tích đất đã được bồi thường, thu hồi trước ngày 22/9/2020. Tập trung vận động, thuyết phục và giải quyết dứt điểm số hộ còn lại chưa nhận tiền bồi thường. Trong trường hợp đến ngày bàn giao mặt bằng cho nhà thầu vẫn chưa giải quyết xong thì UBND các huyện cần xác định cụ thể tiến độ, thời gian giải quyết hoàn thành.

Đối với việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật (điện, cấp nước, viễn thông), Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện xây dựng kế hoạch, tiến độ di dời cụ thể cho từng công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn gửi về Sở Giao thông Vận tải trước ngày 22/9/2020 để tham mưu UBND tỉnh gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) Thăng Long, Ban QLDA 7 và Ban QLDA 85 tổng hợp, báo cáo Bộ Giao thông Vận tải. Về xây dựng khu tái định cư, UBND các huyện khẩn trương hoàn thành các hạng mục phát sinh còn lại để hoàn thành thanh quyết toán công trình. Riêng UBND các huyện Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam khẩn trương hoàn thành giao đất tái định cư cho các hộ đủ điều kiện.

Phó Chủ tịch giao trách nhiệm Sở Công thương chủ trì, hướng dẫn UBND các huyện trình Bộ Công thương thẩm định hồ sơ di dời các công trình điện cao thế (500 kV, 220 kV). Chủ trì làm việc với Công ty Truyền tải điện 3, Tổng công ty Điện lực Miền Nam, Điện lực Bình Thuận, các đơn vị tư vấn khảo sát, thiết kế, ... để hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi trong việc thống nhất giải pháp kỹ thuật, lập, thẩm định các hồ sơ di dời, cải tạo đường dây, phương án tổ chức thi công tại các vị trí giao chéo giữa đường cao tốc đoạn Phan Thiết - Dầu Giây với đường điện cao thế (500 kV, 220 kV)…

Đồng thời, đề nghị các Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác chuẩn bị khởi công dự án. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương và các đơn vị thi công trong quá trình bàn giao mặt bằng, thi công di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật đảm bảo không chồng lấn với các hạng mục công trình của dự án đường bộ cao tốc. Đồng thời, phối hợp với địa phương giải quyết tốt các vấn đề kỹ thuật, dân sinh trong suốt quá trình thực hiện.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết