Kinh tế Cập nhật lúc 10:16:23 15/04/2019  (Lượt xem:  492 )
Đề án Quản lý

Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt, trứng gia cầm tại TP. Hồ Chí Minh: Bình Thuận phối hợp kiểm tra, giám sát

BTO- UBND tỉnh vừa nhận được Công văn của UBND thành phố Hồ Chí Minh về việc phối hợp hỗ trợ tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở tham gia Đề án "Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm của TP. Hồ Chí Minh (đề án). Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực phối hợp, tham gia thực hiện đề án…

Một cơ sở giết mổ heo trên địa bàn Bình Thuận.

Trước đó, UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, được sự hỗ trợ của các tỉnh, thành phố, trong thời gian qua, đề án đã đạt một số kết quả thiết thực, đến nay đã có 3.749 cơ sở đăng ký tham gia. Trong đó, đối với hệ thống truy xuất nguồn gốc trứng gia cầm, tổng số trại gia cầm lấy trứng đăng ký là 85 cơ sở; số trại gia cầm giống đăng ký 56 cơ sở. Đề án đã hỗ trợ kiểm soát và truy xuất nguồn gốc phần lớn thịt heo, gà, trứng gia cầm tiêu thụ tại thị trường thành phố. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người chăn nuôi; nâng cao tính minh bạch của sản phẩm, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Tại Bình Thuận, hiện có khoảng 14 cơ sở tham gia đề án, thuộc địa bàn các huyện Đức Linh, Hàm Tân; thị xã La Gi, TP. Phan Thiết … Trong đó có Xí nghiệp chăn nuôi Vissan Bình Thuận, xã Đông Hà, Đức Linh; Trại Japfa Bình Thuận; Công ty TNHH Làng Sen Việt Nam - Trại Nguyễn Văn Liêm – La Gi; Co.opmart Phan Thiết…

UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, qua theo dõi tình hình thực hiện truy xuất nguồn gốc của các cơ sở tham gia đề án, nhất là các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, hiện vẫn còn nhiều trường hợp chưa thực hiện đúng các quy định của đề án như tình trạng kích hoạt và đeo vòng cho heo không đúng với trại đã đăng ký (thu mua heo từ các trại chưa tham gia đề án, nhưng thông tin truy xuất là heo từ các trại đã tham gia).

 Do đó, nhằm khắc phục tình trạng khai báo thông tin nguồn gốc không chính xác và triển khai hiệu quả hơn đề án, UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, trong đó có Bình Thuận chỉ đạo cơ quan chuyên ngành tiếp tục phối hợp, hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh trong việc tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với các cơ sở đăng ký tham gia đề án trên địa bàn tỉnh, thành phố.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Đất đang tranh chấp không được cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Vũ Hồng Phong, thôn Thanh Linh, xã Tân Phước, thị xã La Gi phản ánh: Vào năm 1989, gia đình ông đã khai hoang 2 thửa đất tại thôn Thanh Linh, xã Tân Phước để sản xuất và đến năm 1995, ông đã đăng ký trồng rừng theo chương trình PAM. Để yên tâm canh tác, ông đã làm đơn đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 2.985 m2, nhưng các ngành chức năng thị xã La Gi chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có cần làm giấy ủy quyền cho luật sư ra tòa?

 BTO- Chào luật sư! Tôi có ủy quyền cho luật sư đại diện cho gia đình tôi ra tòa về tranh chấp di sản nhưng không hợp lệ vì không ghi rõ cho tòa án cấp cao. Tòa án bắt buộc phải hủy bỏ giấy ủy quyền đó, xin luật sư cho biết tôi nên làm đơn lại như thế nào, thành thật cảm ơn!

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533