Kinh tế Cập nhật lúc 10:16:23 15/04/2019  (Lượt xem:  1960 )
Đề án Quản lý

Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt, trứng gia cầm tại TP. Hồ Chí Minh: Bình Thuận phối hợp kiểm tra, giám sát

BTO- UBND tỉnh vừa nhận được Công văn của UBND thành phố Hồ Chí Minh về việc phối hợp hỗ trợ tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở tham gia Đề án "Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm của TP. Hồ Chí Minh (đề án). Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Công thương, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tích cực phối hợp, tham gia thực hiện đề án…

Một cơ sở giết mổ heo trên địa bàn Bình Thuận.

Trước đó, UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, được sự hỗ trợ của các tỉnh, thành phố, trong thời gian qua, đề án đã đạt một số kết quả thiết thực, đến nay đã có 3.749 cơ sở đăng ký tham gia. Trong đó, đối với hệ thống truy xuất nguồn gốc trứng gia cầm, tổng số trại gia cầm lấy trứng đăng ký là 85 cơ sở; số trại gia cầm giống đăng ký 56 cơ sở. Đề án đã hỗ trợ kiểm soát và truy xuất nguồn gốc phần lớn thịt heo, gà, trứng gia cầm tiêu thụ tại thị trường thành phố. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người chăn nuôi; nâng cao tính minh bạch của sản phẩm, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Tại Bình Thuận, hiện có khoảng 14 cơ sở tham gia đề án, thuộc địa bàn các huyện Đức Linh, Hàm Tân; thị xã La Gi, TP. Phan Thiết … Trong đó có Xí nghiệp chăn nuôi Vissan Bình Thuận, xã Đông Hà, Đức Linh; Trại Japfa Bình Thuận; Công ty TNHH Làng Sen Việt Nam - Trại Nguyễn Văn Liêm – La Gi; Co.opmart Phan Thiết…

UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết, qua theo dõi tình hình thực hiện truy xuất nguồn gốc của các cơ sở tham gia đề án, nhất là các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, hiện vẫn còn nhiều trường hợp chưa thực hiện đúng các quy định của đề án như tình trạng kích hoạt và đeo vòng cho heo không đúng với trại đã đăng ký (thu mua heo từ các trại chưa tham gia đề án, nhưng thông tin truy xuất là heo từ các trại đã tham gia).

 Do đó, nhằm khắc phục tình trạng khai báo thông tin nguồn gốc không chính xác và triển khai hiệu quả hơn đề án, UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị UBND các tỉnh, thành phố, trong đó có Bình Thuận chỉ đạo cơ quan chuyên ngành tiếp tục phối hợp, hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh trong việc tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện truy xuất nguồn gốc đối với các cơ sở đăng ký tham gia đề án trên địa bàn tỉnh, thành phố.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533