Kinh tế Cập nhật lúc 09:17:37 14/11/2019  (Lượt xem:  2924 )
Đề nghị bổ sung vốn giải phóng m

Đề nghị bổ sung vốn giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam

BT - Dự kiến tổng vốn bố trí giải phóng mặt bằng thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam qua Bình Thuận là 2.700 tỷ đồng, tỉnh đã được bố trí 2 đợt với tổng số tiền 1.354 tỷ đồng; đến nay đã giải ngân được 890,8 tỷ đồng. Sở Giao thông Vận tải đã có công văn đề nghị các Ban Quản lý dự án thuộc Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục bố trí đủ vốn giải phóng mặt bằng, trong đó: đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo là 6 tỷ đồng; đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết là 340 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Hữu Trung – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh: Sau khi tỉnh được bố trí bổ sung 346 tỷ đồng, dự kiến đến cuối năm 2019 tỉnh sẽ giải ngân 1.700 tỷ đồng đạt 100% vốn kế hoạch được giao và vốn bổ sung. Trong đó, đoạn Phan Thiết – Dầu Giây 540 tỷ đồng; đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết 1.127 tỷ đồng và đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo 33 tỷ đồng.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533