Kinh tế Cập nhật lúc 09:17:37 14/11/2019  (Lượt xem:  3085 )
Đề nghị bổ sung vốn giải phóng m

Đề nghị bổ sung vốn giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc - Nam

BT - Dự kiến tổng vốn bố trí giải phóng mặt bằng thực hiện dự án cao tốc Bắc - Nam qua Bình Thuận là 2.700 tỷ đồng, tỉnh đã được bố trí 2 đợt với tổng số tiền 1.354 tỷ đồng; đến nay đã giải ngân được 890,8 tỷ đồng. Sở Giao thông Vận tải đã có công văn đề nghị các Ban Quản lý dự án thuộc Bộ Giao thông Vận tải tiếp tục bố trí đủ vốn giải phóng mặt bằng, trong đó: đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo là 6 tỷ đồng; đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết là 340 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Hữu Trung – Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh: Sau khi tỉnh được bố trí bổ sung 346 tỷ đồng, dự kiến đến cuối năm 2019 tỉnh sẽ giải ngân 1.700 tỷ đồng đạt 100% vốn kế hoạch được giao và vốn bổ sung. Trong đó, đoạn Phan Thiết – Dầu Giây 540 tỷ đồng; đoạn Vĩnh Hảo – Phan Thiết 1.127 tỷ đồng và đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo 33 tỷ đồng.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết