Kinh tế Cập nhật lúc 09:30:00 13/08/2019  (Lượt xem:  818 )
Đề nghị xem xét

Đề nghị xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư Nhà máy nước Tà Pao - N.I.D

BT- UBND huyện Tánh Linh vừa có ý kiến với sở chức năng về dự án Nhà máy nước Tà Pao - N.I.D do Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại N.I.D xin đầu tư tại địa phương. Bởi hiện nay các xã như Đồng Kho, Huy Khiêm, Nghị Đức, Đức Phú chưa được đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt, người dân đang sử dụng giếng đào, giếng khoan thường bị nhiễm phèn ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và đời sống. Thêm nữa là tình hình hạn hán, nắng nóng kéo dài nên những tháng mùa khô các giếng đều bị cạn kiệt nước, dân cư trong vùng thiếu nước sinh hoạt phải đi lấy nước từ xa hoặc mua với giá rất cao để sử dụng. Thời gian qua, cử tri trên địa bàn Tánh Linh cũng thường xuyên phản ánh và đề nghị xem xét, sớm đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân…

Cũng theo UBND huyện, vị trí xin đầu tư nhà máy nước của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại N.I.D (khoảng 3.500 m2 trên khu đất trống) nằm trong khuôn viên dự án Hệ thống thủy lợi Đập dâng Tà Pao, rất thuận lợi trong việc tiếp cận nguồn nước thô. Ngoài ra, đơn vị này cũng thỏa thuận nguồn nước và vị trí xây dựng nhà máy nước với Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận và đã được chấp thuận… Do đó, UBND huyện Tánh Linh thống nhất vị trí đầu tư dự án Nhà máy nước Tà Pao - N.I.D và đề nghị Sở Kế hoạch - Đầu tư xem xét tham mưu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533