Kinh tế Cập nhật lúc 09:30:00 13/08/2019  (Lượt xem:  1253 )
Đề nghị xem xét

Đề nghị xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư Nhà máy nước Tà Pao - N.I.D

BT- UBND huyện Tánh Linh vừa có ý kiến với sở chức năng về dự án Nhà máy nước Tà Pao - N.I.D do Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại N.I.D xin đầu tư tại địa phương. Bởi hiện nay các xã như Đồng Kho, Huy Khiêm, Nghị Đức, Đức Phú chưa được đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt, người dân đang sử dụng giếng đào, giếng khoan thường bị nhiễm phèn ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt và đời sống. Thêm nữa là tình hình hạn hán, nắng nóng kéo dài nên những tháng mùa khô các giếng đều bị cạn kiệt nước, dân cư trong vùng thiếu nước sinh hoạt phải đi lấy nước từ xa hoặc mua với giá rất cao để sử dụng. Thời gian qua, cử tri trên địa bàn Tánh Linh cũng thường xuyên phản ánh và đề nghị xem xét, sớm đầu tư hệ thống cấp nước sinh hoạt nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng nước sạch của nhân dân…

Cũng theo UBND huyện, vị trí xin đầu tư nhà máy nước của Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại N.I.D (khoảng 3.500 m2 trên khu đất trống) nằm trong khuôn viên dự án Hệ thống thủy lợi Đập dâng Tà Pao, rất thuận lợi trong việc tiếp cận nguồn nước thô. Ngoài ra, đơn vị này cũng thỏa thuận nguồn nước và vị trí xây dựng nhà máy nước với Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bình Thuận và đã được chấp thuận… Do đó, UBND huyện Tánh Linh thống nhất vị trí đầu tư dự án Nhà máy nước Tà Pao - N.I.D và đề nghị Sở Kế hoạch - Đầu tư xem xét tham mưu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư dự án.

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Đường Cách Mạng Tháng Tám đang xuống cấp trầm trọng

BT- Đường Cách Mạng Tháng Tám là tuyến đường du lịch huyết mạch của thị xã La Gi, nối trung tâm thị xã với khu du lịch cộng đồng Đồi Dương Bình Tân thuộc phường Bình Tân, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533