Kinh tế Cập nhật lúc 14:55:07 05/08/2020  (Lượt xem:  2584 )
Đến năm 2025

Đến năm 2025, phấn đấu 55% dân số tham gia mua sắm trực tuyến      

BTO - UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch Phát triển thương mại điện tử tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2025 nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy phát triển thương mại điện tử trên địa bàn.

Kế hoạch này cũng hướng đến hỗ trợ, thúc đẩy việc ứng dụng rộng rãi thương mại điện tử trong doanh nghiệp và cộng đồng, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ngoài ra còn tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan Nhà nước trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Bình Thuận.

Mua sắm trực tuyến là xu hướng tiêu dùng hiện nay (Ảnh minh họa từ Internet)

Theo đó đến năm 2025, Bình Thuận phấn đấu đạt các mục tiêu cụ thể về quy mô thị trường, ứng dụng thương mại điện tử như 100% doanh nghiệp có website được cập nhật đầy đủ thông tin giới thiệu, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp. Hoặc có 80% website thương mại điện tử của doanh nghiệp có tích hợp chức năng đặt hàng trực tuyến, 55% dân số tham gia mua sắm trực tuyến với giá trị mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến đạt trung bình 600 USD/người/năm…

Về hạ tầng các dịch vụ phụ trợ cho thương mại điện tử, phấn đấu có 100% các đơn vị cung cấp điện, nước, viễn thông và truyền thông triển khai thanh toán hóa đơn không dùng tiền mặt cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ. Đồng thời có 95% các siêu thị, trung tâm mua sắm, chuỗi cửa hàng tiện lợi trang thiết bị chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt phục vụ người tiêu dùng, có 70% các giao dịch mua hàng trên website thương mại điện tử của doanh nghiệp có hóa đơn điện tử…

Để đạt mục tiêu trên, Kế hoạch Phát triển thương mại điện tử tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021 - 2025 cũng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu và tổ chức thực hiện trong thời gian tới.

Đ.Q

 

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết