Kinh tế Cập nhật lúc 15:16:55 30/11/2018  (Lượt xem:  2649 )
Di dời cơ sở thu mua phế liệu

Di dời cơ sở thu mua phế liệu: Phú Quý gặp khó vì cụm công nghiệp chưa xây dựng

 BTO- Phú Quý có 31 điểm thu mua phế liệu lớn nhỏ, tuy nhiên việc vận động những cơ sở này di dời ra khỏi khu dân cư lại chưa đem lại kết quả như mong muốn.

Theo đánh giá của UBND huyện thì các ngành, chính quyền 3 xã tại huyện đảo đã tích cực vận động cơ sở thu mua phế liệu di dời ra khỏi khu dân cư. Tuy nhiên vì cụm công nghiệp trên địa bàn chưa triển khai xây dựng, nên việc vận động di dời các cơ sở thu mua phế liệu ra khỏi khu dân cư gặp nhiều khó khăn.

 Trước thực trạng đó, vừa qua lãnh đạo UBND huyện Phú Quý đề nghị các xã rà soát, thống kê tất cả các cơ sở thu mua phế liệu đối với hộ kinh doanh để có kế hoạch cụ thể. Qua đó tiến hành vận động các trường hợp này chuyển đổi ngành nghề, hoặc di dời ra khỏi khu dân cư nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như công tác phòng, chống cháy nổ. Đến cuối năm nay, trên địa bàn xã nào vẫn còn cơ sở thu mua phế liệu trong khu dân cư thì chủ tịch UBND xã đó phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện về việc hoàn thành nhiệm vụ năm 2018.

Riêng Phòng Tài nguyên - Môi trường có nhiệm vụ phối hợp UBND các xã để rà soát, vận động cơ sở thu mua phế liệu di dời ra khỏi khu dân cư và đảm bảo vệ sinh môi trường trong hoạt động kinh doanh lĩnh vực này. Bên cạnh đó còn hướng dẫn các cơ sở thực hiện di dời đến địa điểm mới cũng phải đảm bảo công tác bảo vệ môi trường. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường và công chức phụ trách sẽ chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết