Kinh tế Cập nhật lúc 15:16:55 30/11/2018  (Lượt xem:  2788 )
Di dời cơ sở thu mua phế liệu

Di dời cơ sở thu mua phế liệu: Phú Quý gặp khó vì cụm công nghiệp chưa xây dựng

 BTO- Phú Quý có 31 điểm thu mua phế liệu lớn nhỏ, tuy nhiên việc vận động những cơ sở này di dời ra khỏi khu dân cư lại chưa đem lại kết quả như mong muốn.

Theo đánh giá của UBND huyện thì các ngành, chính quyền 3 xã tại huyện đảo đã tích cực vận động cơ sở thu mua phế liệu di dời ra khỏi khu dân cư. Tuy nhiên vì cụm công nghiệp trên địa bàn chưa triển khai xây dựng, nên việc vận động di dời các cơ sở thu mua phế liệu ra khỏi khu dân cư gặp nhiều khó khăn.

 Trước thực trạng đó, vừa qua lãnh đạo UBND huyện Phú Quý đề nghị các xã rà soát, thống kê tất cả các cơ sở thu mua phế liệu đối với hộ kinh doanh để có kế hoạch cụ thể. Qua đó tiến hành vận động các trường hợp này chuyển đổi ngành nghề, hoặc di dời ra khỏi khu dân cư nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như công tác phòng, chống cháy nổ. Đến cuối năm nay, trên địa bàn xã nào vẫn còn cơ sở thu mua phế liệu trong khu dân cư thì chủ tịch UBND xã đó phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện về việc hoàn thành nhiệm vụ năm 2018.

Riêng Phòng Tài nguyên - Môi trường có nhiệm vụ phối hợp UBND các xã để rà soát, vận động cơ sở thu mua phế liệu di dời ra khỏi khu dân cư và đảm bảo vệ sinh môi trường trong hoạt động kinh doanh lĩnh vực này. Bên cạnh đó còn hướng dẫn các cơ sở thực hiện di dời đến địa điểm mới cũng phải đảm bảo công tác bảo vệ môi trường. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường và công chức phụ trách sẽ chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533