Kinh tế Cập nhật lúc 15:16:55 30/11/2018  (Lượt xem:  2512 )
Di dời cơ sở thu mua phế liệu

Di dời cơ sở thu mua phế liệu: Phú Quý gặp khó vì cụm công nghiệp chưa xây dựng

 BTO- Phú Quý có 31 điểm thu mua phế liệu lớn nhỏ, tuy nhiên việc vận động những cơ sở này di dời ra khỏi khu dân cư lại chưa đem lại kết quả như mong muốn.

Theo đánh giá của UBND huyện thì các ngành, chính quyền 3 xã tại huyện đảo đã tích cực vận động cơ sở thu mua phế liệu di dời ra khỏi khu dân cư. Tuy nhiên vì cụm công nghiệp trên địa bàn chưa triển khai xây dựng, nên việc vận động di dời các cơ sở thu mua phế liệu ra khỏi khu dân cư gặp nhiều khó khăn.

 Trước thực trạng đó, vừa qua lãnh đạo UBND huyện Phú Quý đề nghị các xã rà soát, thống kê tất cả các cơ sở thu mua phế liệu đối với hộ kinh doanh để có kế hoạch cụ thể. Qua đó tiến hành vận động các trường hợp này chuyển đổi ngành nghề, hoặc di dời ra khỏi khu dân cư nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như công tác phòng, chống cháy nổ. Đến cuối năm nay, trên địa bàn xã nào vẫn còn cơ sở thu mua phế liệu trong khu dân cư thì chủ tịch UBND xã đó phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện về việc hoàn thành nhiệm vụ năm 2018.

Riêng Phòng Tài nguyên - Môi trường có nhiệm vụ phối hợp UBND các xã để rà soát, vận động cơ sở thu mua phế liệu di dời ra khỏi khu dân cư và đảm bảo vệ sinh môi trường trong hoạt động kinh doanh lĩnh vực này. Bên cạnh đó còn hướng dẫn các cơ sở thực hiện di dời đến địa điểm mới cũng phải đảm bảo công tác bảo vệ môi trường. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ thì Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường và công chức phụ trách sẽ chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND huyện…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Xem xét, xử lý việc thu phí tại chợ Tân Hà không đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Công ty TNHH Hiện Đại, do ông Hà Hồng Vũ làm giám đốc đã thu các loại phí tại chợ Tân Hà quá cao, không đúng quy định, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhà tiền chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 55. 

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533