Kinh tế Cập nhật lúc 11:23:49 10/09/2019  (Lượt xem:  1029 )
Dịch tả lợn châu Phi gây tổn thấ

Dịch tả lợn châu Phi gây tổn thất nặng cho người chăn nuôi

BT- Tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến khá phức tạp lây lan nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Toàn tỉnh hiện có 31 xã, phường, thị trấn ở 6 huyện, thị xã, thành phố công bố dịch tả lợn châu Phi. Theo thống kê, tính đến ngày 19/8/2019 tổng đàn lợn mắc bệnh và tiêu hủy trên địa bàn tỉnh 30.320 con/1.287 hộ, tổng trọng lượng trên 2.029 tấn.

Huyện Đức Linh là địa bàn chịu nhiều thiệt hại nhất của dịch tả lợn châu Phi với 11 xã, thị trấn xảy ra dịch bệnh; có 26.911 con bị tiêu hủy, tổng trọng lượng trên 1.081 tấn. Tiếp đến huyện Tánh Linh có 11/14 xã công bố dịch có 2.986 con bị tiêu hủy, tổng trọng lượng 207,9 tấn. Thị xã La Gi dịch xảy ra ở phường Bình Tân, Phước Lộc và Tân Bình, có 233 con lợn bị tiêu hủy, tổng trọng lượng là 2,5 tấn. Huyện Hàm Thuận Bắc dịch xảy ra tại xã Hàm Chính và thị trấn Ma Lâm có 125 con lợn bị tiêu hủy, tổng trọng lượng 3,5 tấn. Huyện Hàm Tân dịch xảy ra ở xã Sông Phan, thị trấn Tân Nghĩa, xã Tân Minh có 34 con lợn bị tiêu hủy, tổng trọng lượng 1,9 tấn. TP. Phan Thiết dịch xảy ra địa bàn phường Phú Tài có 31 con lợn bị tiêu hủy, tổng trọng lượng 1,6 tấn.

Toàn tỉnh đã thành lập 62 chốt kiểm dịch tạm thời để kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm nhất là lợn ra vào tỉnh; ra vào vùng dịch, vùng uy hiếp theo quyết định công bố dịch của các địa phương. Các địa phương tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các nguyên nhân lây lan, biện pháp phòng ngừa, phát tờ rơi về hướng dẫn phòng chống dịch... để tất cả người dân đều nắm bắt diễn biến, tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng tránh dịch bệnh trong vùng dịch. Hiện một số địa bàn đã khống chế được dịch bệnh, không phát sinh ổ dịch mới, tuy nhiên nhiều địa phương tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, khó lường.

T.NAM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533