Kinh tế Cập nhật lúc 11:23:49 10/09/2019  (Lượt xem:  829 )
Dịch tả lợn châu Phi gây tổn thấ

Dịch tả lợn châu Phi gây tổn thất nặng cho người chăn nuôi

BT- Tình hình dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn tỉnh vẫn còn diễn biến khá phức tạp lây lan nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Toàn tỉnh hiện có 31 xã, phường, thị trấn ở 6 huyện, thị xã, thành phố công bố dịch tả lợn châu Phi. Theo thống kê, tính đến ngày 19/8/2019 tổng đàn lợn mắc bệnh và tiêu hủy trên địa bàn tỉnh 30.320 con/1.287 hộ, tổng trọng lượng trên 2.029 tấn.

Huyện Đức Linh là địa bàn chịu nhiều thiệt hại nhất của dịch tả lợn châu Phi với 11 xã, thị trấn xảy ra dịch bệnh; có 26.911 con bị tiêu hủy, tổng trọng lượng trên 1.081 tấn. Tiếp đến huyện Tánh Linh có 11/14 xã công bố dịch có 2.986 con bị tiêu hủy, tổng trọng lượng 207,9 tấn. Thị xã La Gi dịch xảy ra ở phường Bình Tân, Phước Lộc và Tân Bình, có 233 con lợn bị tiêu hủy, tổng trọng lượng là 2,5 tấn. Huyện Hàm Thuận Bắc dịch xảy ra tại xã Hàm Chính và thị trấn Ma Lâm có 125 con lợn bị tiêu hủy, tổng trọng lượng 3,5 tấn. Huyện Hàm Tân dịch xảy ra ở xã Sông Phan, thị trấn Tân Nghĩa, xã Tân Minh có 34 con lợn bị tiêu hủy, tổng trọng lượng 1,9 tấn. TP. Phan Thiết dịch xảy ra địa bàn phường Phú Tài có 31 con lợn bị tiêu hủy, tổng trọng lượng 1,6 tấn.

Toàn tỉnh đã thành lập 62 chốt kiểm dịch tạm thời để kiểm soát việc vận chuyển gia súc, gia cầm nhất là lợn ra vào tỉnh; ra vào vùng dịch, vùng uy hiếp theo quyết định công bố dịch của các địa phương. Các địa phương tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về các nguyên nhân lây lan, biện pháp phòng ngừa, phát tờ rơi về hướng dẫn phòng chống dịch... để tất cả người dân đều nắm bắt diễn biến, tình hình dịch bệnh, biện pháp phòng tránh dịch bệnh trong vùng dịch. Hiện một số địa bàn đã khống chế được dịch bệnh, không phát sinh ổ dịch mới, tuy nhiên nhiều địa phương tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp, khó lường.

T.NAM

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533