Kinh tế Cập nhật lúc 15:36:23 22/07/2020  (Lượt xem:  5225 )
Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt

Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020

BTO- Hôm nay (22/7), Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 đã được Chính phủ cùng Ban Kinh tế Trung ương tổ chức thông qua Hội nghị trực tuyến đến 63 tỉnh thành trong cả nước và nhiều quốc gia.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020.

Tham dự diễn đàn tại điểm cầu TP. Hà Nội có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận. Còn tại điểm cầu Bình Thuận có đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy và các sở ngành, đơn vị liên quan, một số doanh nghiệp năng lượng trên địa bàn… 

Phát biểu khai mạc tại phiên toàn thể trong khuôn khổ diễn đàn, ông Nguyễn Văn Bình - Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng năng lượng có vai trò quan trọng và tiên phong quyết định đến sự tăng trưởng kinh tế quốc gia… Tuy nhiên, phát triển năng lượng cũng phải phù hợp với thể chế kinh tế thị trường, do vậy khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia và cần kiên quyết loại bỏ mọi biểu hiện bao cấp, độc quyền, cạnh tranh thiếu bình đẳng.

Tham gia tham luận, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh Nghị quyết 55 của Bộ Chính trị được ban hành đưa ra nhiều điểm mới trong quan điểm chỉ đạo phát triển năng lượng quốc gia. Qua đó bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước cũng như đáp ứng yêu cầu phát triển nền kinh tế nhanh và bền vững, độc lập, tự chủ gắn với hội nhập quốc tế… Về phía Bộ Công Thương, dưới góc độ là cơ quan đầu mối tham mưu cho Chính phủ trong lĩnh vực năng lượng, Bộ đã xây dựng và trình Chính phủ để sớm ban hành Chương trình hành động của Chính phủ, làm cơ sở để xây dựng những kế hoạch hành động triển khai thực hiện Nghị quyết.

Diễn đàn cấp cao Năng lượng Việt Nam 2020 được tổ chức hướng đến mục tiêu tạo diễn đàn cho các bộ ngành Trung ương và địa phương trao đổi, thảo luận, lấy ý kiến về dự thảo chương trình hành động, chiến lược, quy hoạch, các cơ chế, chính sách để sớm đưa Nghị quyết của Bộ Chính trị về định hướng chiến lược phát triển năng lượng quốc gia vào cuộc sống…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết