Kinh tế Cập nhật lúc 09:27:35 11/06/2019  (Lượt xem:  1307 )
Điện mặt trời thu hút nhiều nhà

Điện mặt trời thu hút nhiều nhà đầu tư

BT- Xu hướng phát triển hiện nay trên thế giới là điện mặt trời – nguồn năng lượng sạch và giữ gìn môi trường. Bình Thuận đang thu hút ngày càng nhiều các dự án đầu tư điện mặt trời và hiện đã có nhiều dự án đi vào hoạt động.

Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 tại xã Hồng Phong.

Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 (Bắc Bình) là một trong những dự án điển hình. Sau 4 tháng triển khai thi công với tốc độ làm việc khẩn trương của gần 300 công nhân đã chính thức đóng điện và hòa lưới điện quốc gia vào cuối tháng 5/2019. Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 (do Công ty cổ phần Hà Đô Bình Thuận làm chủ đầu tư) có công suất lắp đặt là 48 MWp, với tổng mức đầu tư là 1.076 tỷ đồng. Dự kiến sản lượng điện hàng năm đạt khoảng 98 triệu kWh.

Ông Lê Thanh Nghị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hà Đô Bình Thuận cho biết: Bình Thuận có tiềm năng rất lớn để phát triển điện mặt trời, nơi đây có nắng nhiều, với hơn 2.700 giờ/năm, điều kiện này để Bình Thuận phát triển mạnh lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Với diện tích rộng gần 58 ha, Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 sử dụng 120 nghìn tấm pin (mỗi tấm có công suất 400W) được lắp đặt trên 161 dãy pin, sử dụng công nghệ trục xoay một chiều theo ánh sáng mặt trời.

Ngoài sử dụng thiết bị trạm AC đồng bộ, trạm biến áp… giúp thi công và vận hành an toàn, nhanh chóng, chất lượng điện ổn định trong vận hành. Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 sử dụng hệ thống SCADA, giúp điều khiển, quản lý vận hành từ xa… Ngoài yếu tố tự nhiên, công nghệ, thiết bị hiện đại và kỹ thuật lắp đặt cũng là những yếu tố quan trọng, điện mặt trời không có nhiều sự tác động đến môi trường.  Sau khoảng một tuần chính thức hòa lưới điện, nhà máy hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn và đáp ứng được các yêu cầu của ngành điện.

Theo Sở Công thương Bình Thuận, toàn tỉnh có khoảng 95 nhà đầu tư điện mặt trời. Hiện đã có 26 dự án điện mặt trời được chấp thuận chủ trương đầu tư, đang triển khai lắp đặt và hòa lưới điện. Các dự án chủ yếu tập trung nhiều nhất ở khu vực huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Tân… Theo quy hoạch đến năm 2030, tỉnh Bình Thuận có thể thu hút đầu tư phát triển các dự án nhà máy năng lượng mặt trời với tổng công suất trên 4.000 MW.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533