Kinh tế Cập nhật lúc 09:27:35 11/06/2019  (Lượt xem:  801 )
Điện mặt trời thu hút nhiều nhà

Điện mặt trời thu hút nhiều nhà đầu tư

BT- Xu hướng phát triển hiện nay trên thế giới là điện mặt trời – nguồn năng lượng sạch và giữ gìn môi trường. Bình Thuận đang thu hút ngày càng nhiều các dự án đầu tư điện mặt trời và hiện đã có nhiều dự án đi vào hoạt động.

Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 tại xã Hồng Phong.

Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 (Bắc Bình) là một trong những dự án điển hình. Sau 4 tháng triển khai thi công với tốc độ làm việc khẩn trương của gần 300 công nhân đã chính thức đóng điện và hòa lưới điện quốc gia vào cuối tháng 5/2019. Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 (do Công ty cổ phần Hà Đô Bình Thuận làm chủ đầu tư) có công suất lắp đặt là 48 MWp, với tổng mức đầu tư là 1.076 tỷ đồng. Dự kiến sản lượng điện hàng năm đạt khoảng 98 triệu kWh.

Ông Lê Thanh Nghị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hà Đô Bình Thuận cho biết: Bình Thuận có tiềm năng rất lớn để phát triển điện mặt trời, nơi đây có nắng nhiều, với hơn 2.700 giờ/năm, điều kiện này để Bình Thuận phát triển mạnh lĩnh vực điện năng lượng mặt trời. Với diện tích rộng gần 58 ha, Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 sử dụng 120 nghìn tấm pin (mỗi tấm có công suất 400W) được lắp đặt trên 161 dãy pin, sử dụng công nghệ trục xoay một chiều theo ánh sáng mặt trời.

Ngoài sử dụng thiết bị trạm AC đồng bộ, trạm biến áp… giúp thi công và vận hành an toàn, nhanh chóng, chất lượng điện ổn định trong vận hành. Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 sử dụng hệ thống SCADA, giúp điều khiển, quản lý vận hành từ xa… Ngoài yếu tố tự nhiên, công nghệ, thiết bị hiện đại và kỹ thuật lắp đặt cũng là những yếu tố quan trọng, điện mặt trời không có nhiều sự tác động đến môi trường.  Sau khoảng một tuần chính thức hòa lưới điện, nhà máy hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn và đáp ứng được các yêu cầu của ngành điện.

Theo Sở Công thương Bình Thuận, toàn tỉnh có khoảng 95 nhà đầu tư điện mặt trời. Hiện đã có 26 dự án điện mặt trời được chấp thuận chủ trương đầu tư, đang triển khai lắp đặt và hòa lưới điện. Các dự án chủ yếu tập trung nhiều nhất ở khu vực huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Tân… Theo quy hoạch đến năm 2030, tỉnh Bình Thuận có thể thu hút đầu tư phát triển các dự án nhà máy năng lượng mặt trời với tổng công suất trên 4.000 MW.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533