Kinh tế Cập nhật lúc 09:04:40 15/05/2019  (Lượt xem:  644 )
Điều chỉnh dự toán và quy mô xây

Điều chỉnh dự toán và quy mô xây dựng chợ Văn Thánh

BT- UBND phường Phú Tài phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP. Phan Thiết đã triển khai cho tiểu thương chợ Văn Thánh đăng ký kinh doanh vào mua bán tại chợ tạm và chợ chính. Theo đó, chính thức thu tiền đặt cọc đối với các tiểu thương có nhu cầu tham gia đăng ký vào kinh doanh tại chợ Văn Thánh với mức thu 15 triệu đồng/kiốt mặt tiền, 10 triệu đồng/quầy sạp trong nhà lồng chợ. Tuy nhiên, đến nay chỉ có 28 hộ kinh doanh/28 kiốt/tổng số 40 kiốt và 18 hộ kinh doanh/18 quầy sạp/tổng số 98 quầy sạp đã đóng tiền đặt cọc.

Do chưa đảm bảo đủ số lượng kiốt, quầy sạp kinh doanh theo hồ sơ thiết kế dự toán đã được phê duyệt, nên UBND phường Phú Tài đã phối hợp với các phòng, ban chức năng  thành phố tổ chức họp lấy ý kiến điều chỉnh phương án thiết kế để giảm quy mô các quầy (sạp) trong nhà lồng chợ, hạ chi phí dự toán. Theo đó, Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố điều chỉnh dự toán giảm xuống còn 8,3 tỷ đồng so với dự toán ban đầu hơn 9,7 tỷ đồng, với quy mô 138 điểm kinh doanh (trong đó: 40 kiốt và 98 sạp hàng). Quy mô quầy sạp cũng sẽ cắt giảm tương ứng. UBND phường Phú Tài sẽ tổ chức họp thông qua tiểu thương phương án thiết kế và phương án huy động vốn chợ Văn Thánh.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533