Kinh tế Cập nhật lúc 09:04:40 15/05/2019  (Lượt xem:  1285 )
Điều chỉnh dự toán và quy mô xây

Điều chỉnh dự toán và quy mô xây dựng chợ Văn Thánh

BT- UBND phường Phú Tài phối hợp với Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng TP. Phan Thiết đã triển khai cho tiểu thương chợ Văn Thánh đăng ký kinh doanh vào mua bán tại chợ tạm và chợ chính. Theo đó, chính thức thu tiền đặt cọc đối với các tiểu thương có nhu cầu tham gia đăng ký vào kinh doanh tại chợ Văn Thánh với mức thu 15 triệu đồng/kiốt mặt tiền, 10 triệu đồng/quầy sạp trong nhà lồng chợ. Tuy nhiên, đến nay chỉ có 28 hộ kinh doanh/28 kiốt/tổng số 40 kiốt và 18 hộ kinh doanh/18 quầy sạp/tổng số 98 quầy sạp đã đóng tiền đặt cọc.

Do chưa đảm bảo đủ số lượng kiốt, quầy sạp kinh doanh theo hồ sơ thiết kế dự toán đã được phê duyệt, nên UBND phường Phú Tài đã phối hợp với các phòng, ban chức năng  thành phố tổ chức họp lấy ý kiến điều chỉnh phương án thiết kế để giảm quy mô các quầy (sạp) trong nhà lồng chợ, hạ chi phí dự toán. Theo đó, Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố điều chỉnh dự toán giảm xuống còn 8,3 tỷ đồng so với dự toán ban đầu hơn 9,7 tỷ đồng, với quy mô 138 điểm kinh doanh (trong đó: 40 kiốt và 98 sạp hàng). Quy mô quầy sạp cũng sẽ cắt giảm tương ứng. UBND phường Phú Tài sẽ tổ chức họp thông qua tiểu thương phương án thiết kế và phương án huy động vốn chợ Văn Thánh.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533