Kinh tế Cập nhật lúc 17:49:48 26/09/2020  (Lượt xem:  1613 )
Điều tiết nước qua tràn hồ sông

Điều tiết nước qua tràn hồ sông Quao 8- 10 m3/s

BTO- Đúng 16 giờ chiều nay (26/9), Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi tỉnh đã chính thức điều tiết nước qua tràn hồ Sông Quao với lưu lượng 8- 10 m3/s (theo kế hoạch thông báo trước đó là 15 giờ).

Thời điểm điều tiết nước, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, cùng lực lượng của Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi đang trực tiếp ứng trực, kiểm tra giám sát tình hình việc điều tiết nước qua tràn hồ sông Quao.

Được biết, đến thời điểm 17 giờ ngày 26/9, mực nước tại hồ đạt mức 89,4 mét, cao hơn mực nước dâng bình thường 0,4 mét. Dự kiến đến 19 giờ chiều nay sẽ tăng lưu lượng qua tràn từ 30-100m3/s. Để hạn chế thiệt hại tài sản do xả lũ, các xã, thị trấn vùng hạ du đã thông báo cho nhân dân biết để chủ động phòng tránh an toàn.

Một số hình ảnh tại hồ sông Quao chiều 26/9:

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết