Kinh tế Cập nhật lúc 08:53:38 20/03/2017  (Lượt xem:  449 )
Do chậm triển khai

Do chậm triển khai, dự án Nhà máy phân bón Việt Thái bị thu hồi đất

BT- UBND tỉnh vừa ban hành quyết định thu hồi đất của Dự án Nhà máy sản xuất phân bón Việt Thái tại Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Lạc Tánh, huyện Tánh Linh. Theo quyết định trên, thu hồi diện tích 14.687,1 m² đất của Công ty TNHH Phân bón Việt Thái được UBND tỉnh cho thuê đất tại Quyết định số 2874/QĐ-UBND ngày 8/10/2009 tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh. Lý do thu hồi là do Công ty TNHH Phân bón Việt Thái chậm triển khai đầu tư, vi phạm điểm i khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai năm 2013. Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Chủ tịch UBND thị trấn Lạc Tánh có trách nhiệm giao quyết định này cho Công ty TNHH Phân bón Việt Thái. Trường hợp Công ty TNHH Phân bón Việt Thái không nhận quyết định này hoặc vắng mặt thì phải lập biên bản; niêm yết quyết định này tại trụ sở UBND thị trấn Lạc Tánh, tại nơi sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư thị trấn Lạc Tánh.  Giao 14.687,1 m² đất đã thu hồi của dự án này cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tánh Linh quản lý theo quy định của Luật Đất đai năm 2013. Giao Cục Thuế tỉnh rà soát truy thu tiền thuê đất mà Công ty TNHH phân bón Việt Thái còn nợ (nếu có) để nộp vào ngân sách theo đúng quy định.

 H.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho anh Được

BT- Đại diện Phòng Bạn đọc Báo Bình Thuận vừa trao số tiền hỗ trợ 500.000 đồng của bà Nguyễn Thái Ngọc Hân, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết cho anh Nguyễn Văn Được, ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đèn đường QL 55 qua trung tâm xã Sơn Mỹ tối tăm

BT- Đoạn đường quốc lộ 55 dài 500 m qua thôn 2, xã Sơn Mỹ (Hàm Tân) trở nên tối tăm khi hoàng hôn buông xuống đã hơn 3 tháng nay. Đây là khu vực trung tâm của xã, đông dân cư sinh sống hai bên đường, được thiết kế 10 trụ điện có gắn đèn đường tỏa sáng ban đêm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự thôn xóm.

Xem chi tiết
Chung sống như vợ chồng với người đã có gia đình, có bị truy cứu trách nhiệm hình sự?

 BTO- Xin luật sư cho tôi hỏi! Tôi có người bạn yêu 1 người đàn ông (đã có vợ và 02 con) và hiện bạn tôi đã có thai. Người vợ biết sự việc đã nhiều lần đánh ghen, quậy phá và đe dọa làm đơn tố cáo cho đi tù. Hiện bạn tôi hoàn toàn bị suy sụp về tinh thần. Xin hỏi, hành vi của bạn tôi và người đàn ông kia có phạm tội không?

Xem chi tiết
Phải nộp hồ sơ bảo hiểm xã hội qua bưu điện

BTO- Một bạn đọc ở thị xã La Gi phản ánh đến Báo Bình Thuận Online về việc:  Sổ bảo hiểm của giáo viên do Bảo hiểm xã hội thị xã La Gi gửi về (để điều chỉnh) kèm theo yêu cầu khi gửi trả lại cho phía bảo hiểm, nhà trường phải gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ ghi sẵn trong một bì thư.

Xem chi tiết
Ngã ba Hòa Thắng: Điểm đen tai nạn giao thông

BT- Ngã ba Hòa Thắng nằm trên tỉnh lộ 715 xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình). Đây là tuyến đường dẫn đến các điểm du lịch nổi tiếng như Bàu Trắng, Mũi Yến và các điểm du lịch lân cận.

Xem chi tiết
Đường nhựa đô thị đang bị lấp dần

BTO - Con đường nhựa (chưa có tên) chạy song song với đoạn cuối đường Phạm Hùng thuộc khu dân cư Hùng Vương 2, thành phố Phan Thiết, hai bên đường được quy hoạch khu dân cư.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533