Kinh tế Cập nhật lúc 08:53:38 20/03/2017  (Lượt xem:  420 )
Do chậm triển khai

Do chậm triển khai, dự án Nhà máy phân bón Việt Thái bị thu hồi đất

BT- UBND tỉnh vừa ban hành quyết định thu hồi đất của Dự án Nhà máy sản xuất phân bón Việt Thái tại Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp Lạc Tánh, huyện Tánh Linh. Theo quyết định trên, thu hồi diện tích 14.687,1 m² đất của Công ty TNHH Phân bón Việt Thái được UBND tỉnh cho thuê đất tại Quyết định số 2874/QĐ-UBND ngày 8/10/2009 tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh. Lý do thu hồi là do Công ty TNHH Phân bón Việt Thái chậm triển khai đầu tư, vi phạm điểm i khoản 1 Điều 64 Luật Đất đai năm 2013. Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Chủ tịch UBND thị trấn Lạc Tánh có trách nhiệm giao quyết định này cho Công ty TNHH Phân bón Việt Thái. Trường hợp Công ty TNHH Phân bón Việt Thái không nhận quyết định này hoặc vắng mặt thì phải lập biên bản; niêm yết quyết định này tại trụ sở UBND thị trấn Lạc Tánh, tại nơi sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư thị trấn Lạc Tánh.  Giao 14.687,1 m² đất đã thu hồi của dự án này cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Tánh Linh quản lý theo quy định của Luật Đất đai năm 2013. Giao Cục Thuế tỉnh rà soát truy thu tiền thuê đất mà Công ty TNHH phân bón Việt Thái còn nợ (nếu có) để nộp vào ngân sách theo đúng quy định.

 H.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 225 triệu đồng của Bảo hiểm AIA cho trẻ em khó khăn

 BTO- Sáng 19/10, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) tổ chức chương trình “Hành trình cuộc sống” mùa thứ 4 năm 2017 tại Trung tâm hội nghị tỉnh.

Xem chi tiết
Áp giá bồi thường, hỗ trợ theo đúng quy định pháp luật

BT - Ông Nguyễn Trọng Truyên và 11 hộ dân ở xã Gia An, Tánh Linh phản ánh: Các ngành chức năng huyện Tánh Linh đã áp giá bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân để xây dựng tuyến kênh chính Nam, thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao không đúng với giá đất hiện tại, chỉ bồi thường 26.000 đồng/m2 x 2,5 lần.

Xem chi tiết
Bố em bị bệnh tâm thần thì có phải trả tiền cấp dưỡng cho mẹ em không ạ?

BTO- Tòa đã tuyên án là cấp dưỡng 1 triệu đồng/tháng, nhưng bố em không chi trả. Lúc ly hôn thì bố em và gia đình nội không thừa nhận bố bị bệnh. Giờ bố bệnh nặng nên mất năng lực hành vi dân sự rồi. Nếu người giám hộ cho bố là em thì mẹ em không lấy đâu. Nhưng em bị ép nên đã ký vào giấy xác nhận người giám hộ là ông bác em. Giờ ông ấy bán hết vườn của bố, nên mẹ em muốn đòi lại tiền trợ cấp.

Xem chi tiết
Chị Loan không thuộc trường hợp được ủy quyền nhận bảo hiểm thất nghiệp

BT- Bà Nguyễn Thị Túy (ngụ tại phường Đức Thắng, TP.Phan Thiết) phản ánh: Con bà là Nguyễn Thị Thanh Loan làm công nhân chế biến thủy sản tại Công ty TNHH Hải Thuận từ tháng 7/2008 đến ngày 1/2/2017. Tính đến thời điểm nghỉ việc con bà tham gia đóng bảo hiểm được 8 năm 7 tháng.

Xem chi tiết
Rác ngập bờ kè Tân Long

BTO- Đối với nhiều người dân thị xã La Gi thì bờ kè Tân Long, phường Bình Tân… là một địa điểm khá quen thuộc, là nơi nhiều bạn trẻ thường đến câu cá và hóng mát. Có thể nói phong cảnh nơi đây khá hoang sơ, vì thế vào những buổi sáng cuối tuần hoặc thời điểm chiều tà, rất nhiều người dân đến đây để thư giản và tận hưởng không khí mát lạnh của gió biển sau những ngày làm việc mệt mỏi.

Xem chi tiết
Cần tăng cường quản lý đất nghĩa trang thị xã La Gi

BT- Từ năm 2010 đến nay, thực hiện Quyết định số 1696/QĐ-UBND của UBND tỉnh, UBND thị xã La Gi không thu tiền sử dụng đất mai táng và việc cấp trước 50 lô đất trong nghĩa trang thị xã La Gi cũ tại xã Tân Phước cho người già từ 70 tuổi trở lên, người mắc bệnh nan y không thể chữa trị được, không thu tiền đóng góp xây dựng hạ tầng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533