Kinh tế Cập nhật lúc 08:51:21 09/04/2020  (Lượt xem:  1892 )
Dự án Blue Sky

Dự án Blue Sky: Phải đảm bảo các yêu cầu đặt ra

BT- Sở Công Thương vừa có ý kiến thẩm tra dự án đầu tư Khu du lịch Sinh thái nghỉ dưỡng biển cao cấp & thể thao giải trí trên không Blue Sky (gọi tắt dự án Blue Sky) theo đề nghị của Sở Kế hoạch - Đầu tư. Dự án này hiện được đăng ký đầu tư tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình có vị trí gần bên dự án nhà máy điện gió của Công ty TNHH Điện gió Thuận Nhiên Phong 1 (thuộc Tổng Công ty cổ phần Xây dựng Điện Việt Nam) đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Qua nghiên cứu hồ sơ, Sở Công Thương cho biết dự án Blue Sky tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình có một phần nhỏ diện tích với khoảng 2.000 m2 chồng lấn với dự án nhà máy điện gió nói trên. Vì vậy, trong quá trình xem xét đăng ký đầu tư, yêu cầu nhà đầu tư dự án Blue Sky loại trừ khu vực diện tích chồng lấn ra khỏi dự án để không ảnh hưởng đến nhà máy điện gió. Đồng thời yêu cầu nhà đầu tư dự án đầu tư Khu du lịch Sinh thái nghỉ dưỡng biển cao cấp & thể thao giải trí trên không Blue Sky chịu trách nhiệm đảm bảo hướng bay, phương án hoạt động bay của môn dù lượn, tàu lượn… Qua đó không để ảnh hưởng đến dự án điện gió và các dự án khác cũng như xem xét hướng bay, phương án hoạt động bay phù hợp, tránh tác động ngược lại của dự án điện gió (nếu có). Mặt khác còn đảm bảo yêu cầu đối với khu vực dân cư, khu vực xây dựng công trình có người ở, lưu trú phải nằm cách xa các hạng mục xây dựng của dự án nhà máy điện gió ít nhất 300m theo thông tư của Bộ Công Thương quy định…

Với dự án Blue Sky, Sở Công Thương cũng thêm ý kiến: Quá trình thực hiện nếu có tuyến đường dây điện đi qua, yêu cầu nhà đầu tư phải đảm bảo khoảng cách hành lang bảo vệ an toàn đường dây lưới điện cao áp theo các quy định liên quan. Ngoài ra, việc triển khai xây dựng dự án hoặc sử dụng phương tiện, thiết bị thi công (nếu có) trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây lưới điện cao áp hoặc ngoài hành lang có ảnh hưởng đến đường dây lưới điện cao áp, nhà đầu tư phải làm việc và thỏa thuận với đơn vị quản lý vận hành lưới điện cao áp để được hướng dẫn biện pháp an toàn về điện, xây dựng.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533