Kinh tế Cập nhật lúc 11:12:26 16/07/2020  (Lượt xem:  1638 )
Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam

Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam: Bắc Bình chuẩn bị đối thoại với các hộ dân xã Bình Tân

BTO- Theo kế hoạch, UBND huyện Bắc Bình sẽ tổ chức đối thoại với các hộ dân xã Bình Tân thuộc diện thu hồi đất thực hiện dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam vào đầu tuần tới. Qua đó nghe tâm tư, nguyện vọng, thắc mắc, kiến nghị và tuyên truyền, giải thích chính sách, pháp luật để giải quyết những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của hộ dân. Đồng thời tạo sự đồng thuận, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn huyện Bắc Bình theo yêu cầu chung.

Địa bàn xã Bình Tân, huyện Bắc Bình.

Được biết đến nay, Bắc Bình đã hoàn thành cơ bản hồ sơ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cũng như tổ chức chi trả kinh phí bồi thường cho 771 hộ gia đình, cá nhân, tổ chức có đất, tài sản trên đất bị ảnh hưởng bởi dự án. Hiện toàn địa bàn huyện còn hơn 50 trường hợp chưa nhận tiền bồi thường, riêng xã Bình Tân còn 22 hộ mà một nửa trong số đó có diện tích đất chồng lấn với đất của dự án Công ty Suối Nho.

Bên cạnh đó còn có một số trường hợp thuộc diện thu hồi đất tại xã Bình Tân thắc mắc về độ phí đất nông nghiệp, mặc dù địa phương đã vận động bằng nhiều cách nhưng vẫn không đồng ý nhận tiền bồi thường, hỗ trợ…

Để có cơ sở giải quyết, UBND huyện Bắc Bình vừa đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Xây dựng, Sở Giao thông - Vận tải phối hợp tổ chức đối thoại với các hộ dân xã Bình Tân. Nhất là về những thắc mắc, kiến nghị theo 2 nội dung nêu trên cũng như các vấn đề vướng mắc liên quan đến chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết