Kinh tế Cập nhật lúc 09:11:49 09/09/2019  (Lượt xem:  1037 )
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam: Khẩn trương hoàn thành xét tính pháp lý

BT- Sở Giao thông Vận tải cho biết, đến nay thực hiện phương án bồi thường tái định cư đa số các huyện đã thực hiện gần xong việc kiểm kê hồ sơ. Riêng đối với xét pháp lý cấp xã, cấp huyện mới chỉ có huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện đạt trên 90%. Còn lại huyện Tuy Phong đã kiểm kê 279/282 hồ sơ, xét pháp lý cấp xã 271 hồ sơ, đạt tỷ lệ 96%; xét pháp lý cấp huyện 160 hồ sơ, đạt 57%; huyện Bắc Bình kiểm kê hồ sơ 727/747 hồ sơ đạt 97%, xét pháp lý cấp xã 512 hồ sơ, đạt 69%, xét pháp lý cấp huyện 484 hồ sơ, đạt 65%; Hàm Thuận Nam đã kiểm kê 636/683 hồ sơ đạt 93%, xét pháp lý cấp xã 491 hồ sơ đạt 72%, xét pháp lý cấp huyện 345 hồ sơ đạt 51% và huyện Hàm Tân đã kiểm kê 255/263 hồ sơ, đạt 97%, xét pháp lý cấp xã 223 hồ sơ, đạt 85%, xét pháp lý cấp huyện 187 hồ sơ, đạt 71%. Để đảm bảo tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh, các huyện phải khẩn trương hoàn thành công tác kiểm kê, xét pháp lý cấp xã, cấp huyện. Thực hiện áp giá, niêm yết và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, ban hành quyết định thu hồi đất và tổ chức chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho những trường hợp đủ điều kiện.

Dự án đường cao tốc đi qua địa bàn Vĩnh Hảo.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533