Kinh tế Cập nhật lúc 09:11:49 09/09/2019  (Lượt xem:  877 )
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam: Khẩn trương hoàn thành xét tính pháp lý

BT- Sở Giao thông Vận tải cho biết, đến nay thực hiện phương án bồi thường tái định cư đa số các huyện đã thực hiện gần xong việc kiểm kê hồ sơ. Riêng đối với xét pháp lý cấp xã, cấp huyện mới chỉ có huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện đạt trên 90%. Còn lại huyện Tuy Phong đã kiểm kê 279/282 hồ sơ, xét pháp lý cấp xã 271 hồ sơ, đạt tỷ lệ 96%; xét pháp lý cấp huyện 160 hồ sơ, đạt 57%; huyện Bắc Bình kiểm kê hồ sơ 727/747 hồ sơ đạt 97%, xét pháp lý cấp xã 512 hồ sơ, đạt 69%, xét pháp lý cấp huyện 484 hồ sơ, đạt 65%; Hàm Thuận Nam đã kiểm kê 636/683 hồ sơ đạt 93%, xét pháp lý cấp xã 491 hồ sơ đạt 72%, xét pháp lý cấp huyện 345 hồ sơ đạt 51% và huyện Hàm Tân đã kiểm kê 255/263 hồ sơ, đạt 97%, xét pháp lý cấp xã 223 hồ sơ, đạt 85%, xét pháp lý cấp huyện 187 hồ sơ, đạt 71%. Để đảm bảo tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh, các huyện phải khẩn trương hoàn thành công tác kiểm kê, xét pháp lý cấp xã, cấp huyện. Thực hiện áp giá, niêm yết và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, ban hành quyết định thu hồi đất và tổ chức chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho những trường hợp đủ điều kiện.

Dự án đường cao tốc đi qua địa bàn Vĩnh Hảo.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hớt tóc miễn phí cho học sinh nghèo

BTO- Ngày 17/9, nhóm thiện nguyện gồm những thợ hớt tóc tại thị xã La Gi  đã đến Trường THCS Tân Xuân và Trường Tiểu học Tân Xuân 2, tổ chức hớt tóc miễn phí cho hơn 100 học sinh là người dân tộc Raglai và học sinh nghèo.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533