Kinh tế Cập nhật lúc 09:11:49 09/09/2019  (Lượt xem:  1046 )
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam: Khẩn trương hoàn thành xét tính pháp lý

BT- Sở Giao thông Vận tải cho biết, đến nay thực hiện phương án bồi thường tái định cư đa số các huyện đã thực hiện gần xong việc kiểm kê hồ sơ. Riêng đối với xét pháp lý cấp xã, cấp huyện mới chỉ có huyện Hàm Thuận Bắc thực hiện đạt trên 90%. Còn lại huyện Tuy Phong đã kiểm kê 279/282 hồ sơ, xét pháp lý cấp xã 271 hồ sơ, đạt tỷ lệ 96%; xét pháp lý cấp huyện 160 hồ sơ, đạt 57%; huyện Bắc Bình kiểm kê hồ sơ 727/747 hồ sơ đạt 97%, xét pháp lý cấp xã 512 hồ sơ, đạt 69%, xét pháp lý cấp huyện 484 hồ sơ, đạt 65%; Hàm Thuận Nam đã kiểm kê 636/683 hồ sơ đạt 93%, xét pháp lý cấp xã 491 hồ sơ đạt 72%, xét pháp lý cấp huyện 345 hồ sơ đạt 51% và huyện Hàm Tân đã kiểm kê 255/263 hồ sơ, đạt 97%, xét pháp lý cấp xã 223 hồ sơ, đạt 85%, xét pháp lý cấp huyện 187 hồ sơ, đạt 71%. Để đảm bảo tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh, các huyện phải khẩn trương hoàn thành công tác kiểm kê, xét pháp lý cấp xã, cấp huyện. Thực hiện áp giá, niêm yết và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư, ban hành quyết định thu hồi đất và tổ chức chi trả tiền bồi thường hỗ trợ cho những trường hợp đủ điều kiện.

Dự án đường cao tốc đi qua địa bàn Vĩnh Hảo.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bàn giao công trình nhà ở cho mẹ liệt sĩ

BT- Sáng 11/3, Văn phòng Tỉnh ủy đã bàn giao công trình nhà ở cho gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Tư (KP 6, phường Phú Tài, TP. Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vướng mặt bằng, nhiều hạng mục công trình chậm thi công

BTO-  Một số hộ dân xã Sông Phan (Hàm Tân) phản ánh: Công trình đập dâng Sông Phan được thi công hơn mười năm nay, song một số hạng mục công trình chưa hoàn thành, những hạng mục xây trước đây nay xuống cấp… nên việc tích nước, dẫn nước trong mùa khô 2020, không đáp ứng được nhu cầu tưới và cấp nước sinh hoạt cho nhân dân.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hơn bao giờ hết, mọi người cần nâng cao ý thức phòng, chông dịch Covid -19

BTO - Thời gian gần đây, đại dịch Covid – 19 đang trong giai đoạn tăng về số ca lây nhiễm, ở nhiều địa phương trong cả nước. Từ đó, các địa phương đã khuyến cáo mọi người phải biết đề phòng, ngăn ngừa trong lây nhiễm chéo, không tập trung đông người, tiếp xúc gần cần phải giữ khoảng cách, hay đeo khẩu trang. 

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533