Kinh tế Cập nhật lúc 11:15:58 19/04/2018  (Lượt xem:  5485 )
Dự án Đường cao tốc Bắc - Nam

Dự án Đường cao tốc Bắc - Nam: Cần tạo sự đồng thuận trong nhân dân

BTO- Chiều 18/4, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao để triển khai dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam là dự án trọng điểm của quốc gia, có tầm quan trọng đặc biệt đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận, do đó các sở, ngành, địa phương cần phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ triển khai trong thời gian sớm nhất. Tại cuộc họp, sau khi nghe đơn vị chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 7 và Ban Quản lý dự án Thăng Long, các sở, ngành địa phương báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự phối hợp của 2 Ban QLDA và các sở, ngành địa phương trong triển khai dự án trong thời gian qua. Theo đó, dự án này, sẽ thống nhất điều chỉnh hướng tuyến; các nút liên thông; các hầm dân sinh và đường gom của 2 dự án theo đề xuất của đơn vị tư vấn. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện tiếp tục phối hợp đơn vị tư vấn, các Ban QLDA cập nhật điều chỉnh bổ sung kế hoạch sử dụng đất 2018 của địa phương mình, trên cơ sở đó cập nhật các dự án công trình đường cao tốc đi qua. Đồng chí lưu ý các địa phương cần phải xem công tác tuyên truyền vận động, tham vấn cộng đồng là nhiệm vụ quan trọng, cần quan tâm đẩy mạnh nhằm tạo được sự đồng thuận của người dân, tạo thuận lợi khi triển khai dự án. Khẩn trương rà soát, lập phương án thu hồi đất, chính sách đền bù giải tỏa…. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý đất đai trong vị trí và hành lang dự án đi qua, không để người dân sang nhượng trái phép, trồng cây… gây khó khăn cho công tác đền bù giải tỏa.

Các Ban QLDA tiếp thu đầy đủ ý kiến tại cuộc họp, cập nhật bổ sung vào dự án trước khi trình Bộ Giao thông vận tải xem xét chấp thuận, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, canh tác, sản xuất của dân. Sớm cung cấp đầy đủ hạng mục dự án, diện tích đất sử dụng… để tỉnh tổng hợp bổ sung điều chỉnh quy hoạch. Sớm bàn giao hồ sơ dự án đã được phê duyệt, cọc giải phóng mặt bằng ngoài thực địa để tổ chức đo đạc, thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án. Liên quan đến các mỏ vật liệu xây dựng, bãi đổ thải, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Ban QLDA xác định nhu cầu, vị trí đặt mỏ vật liệu, bãi đổ thải, liên hệ các sở, ngành địa phương liên quan thống nhất đề làm cơ sở phục vụ cho dự án.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533