Kinh tế Cập nhật lúc 11:15:58 19/04/2018  (Lượt xem:  4517 )
Dự án Đường cao tốc Bắc - Nam

Dự án Đường cao tốc Bắc - Nam: Cần tạo sự đồng thuận trong nhân dân

BTO- Chiều 18/4, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao để triển khai dự án Đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam là dự án trọng điểm của quốc gia, có tầm quan trọng đặc biệt đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Thuận, do đó các sở, ngành, địa phương cần phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phối hợp chặt chẽ, đẩy nhanh tiến độ triển khai trong thời gian sớm nhất. Tại cuộc họp, sau khi nghe đơn vị chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án 7 và Ban Quản lý dự án Thăng Long, các sở, ngành địa phương báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự phối hợp của 2 Ban QLDA và các sở, ngành địa phương trong triển khai dự án trong thời gian qua. Theo đó, dự án này, sẽ thống nhất điều chỉnh hướng tuyến; các nút liên thông; các hầm dân sinh và đường gom của 2 dự án theo đề xuất của đơn vị tư vấn. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện tiếp tục phối hợp đơn vị tư vấn, các Ban QLDA cập nhật điều chỉnh bổ sung kế hoạch sử dụng đất 2018 của địa phương mình, trên cơ sở đó cập nhật các dự án công trình đường cao tốc đi qua. Đồng chí lưu ý các địa phương cần phải xem công tác tuyên truyền vận động, tham vấn cộng đồng là nhiệm vụ quan trọng, cần quan tâm đẩy mạnh nhằm tạo được sự đồng thuận của người dân, tạo thuận lợi khi triển khai dự án. Khẩn trương rà soát, lập phương án thu hồi đất, chính sách đền bù giải tỏa…. Bên cạnh đó, tăng cường công tác quản lý đất đai trong vị trí và hành lang dự án đi qua, không để người dân sang nhượng trái phép, trồng cây… gây khó khăn cho công tác đền bù giải tỏa.

Các Ban QLDA tiếp thu đầy đủ ý kiến tại cuộc họp, cập nhật bổ sung vào dự án trước khi trình Bộ Giao thông vận tải xem xét chấp thuận, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, canh tác, sản xuất của dân. Sớm cung cấp đầy đủ hạng mục dự án, diện tích đất sử dụng… để tỉnh tổng hợp bổ sung điều chỉnh quy hoạch. Sớm bàn giao hồ sơ dự án đã được phê duyệt, cọc giải phóng mặt bằng ngoài thực địa để tổ chức đo đạc, thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án. Liên quan đến các mỏ vật liệu xây dựng, bãi đổ thải, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Ban QLDA xác định nhu cầu, vị trí đặt mỏ vật liệu, bãi đổ thải, liên hệ các sở, ngành địa phương liên quan thống nhất đề làm cơ sở phục vụ cho dự án.

Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533