Kinh tế Cập nhật lúc 09:44:32 29/01/2020  (Lượt xem:  2211 )
Du lịch dịp tết

Du lịch dịp tết: Diễn ra sôi động

BTO - Dù số ngày nghỉ ngắn hơn 2 ngày so với năm ngoái (chỉ kéo dài 7 ngày, từ 23 - 29/1), nhưng hoạt động du lịch trên địa bàn Bình Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vẫn thu hút lượng khách ổn định.

Qua tổng hợp thông tin từ các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch và các Ban quản lý khu - điểm du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết trong 4 ngày tết (từ 30 đến mùng 3 tết), lượng khách đến Bình Thuận lưu trú đạt khoảng 59.000 lượt, riêng khách quốc tế là 20.000 lượt và có 80.000 lượt khách tham quan đi về trong ngày…

Tổ chức không gian Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 phục vụ du khách tại Làng Tre Mũi Né Resort (TP. Phan Thiết).

Tính chung 7 ngày tết kéo dài từ 23 - 29/1, dự ước du lịch Bình Thuận đón gần 110.000 lượt khách lưu trú, trong đó khách du lịch quốc tế có khoảng 37.000 lượt (chiếm 33,9% tổng lượt khách), chủ yếu là khách Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Đức… Được biết bình quân công suất phòng trong dịp tết của các nhà nghỉ, khách sạn, resort từ 1 - 2 sao đạt 65 - 85%, đối với khách sạn - resort tiêu chuẩn 3 - 5 sao đạt khoảng 85 - 88%.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý vừa qua, khu vực Hàm Tiến - Mũi Né (TP. Phan Thiết) đón lượng khách rất đông, nhất là từ mùng 2 đến hết mùng 4 tết hầu hết các cơ sở lưu trú du lịch đều đạt tối đa 100% công suất. Còn tại trung tâm TP. Phan Thiết và khu vực Hòn Rơm, Long Sơn - Suối Nước, Tiến Thành, Hàm Thuận Nam, La Gi… có lượng khách lưu trú tăng cao vào các ngày từ mùng 3 đến mùng 5 tết.

Hoạt động du lịch đón chào năm mới trên địa bàn Bình Thuận tiếp tục diễn ra sôi động bởi hầu hết các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ đã có sự chuẩn bị chu đáo và phục vụ du khách khá tốt. Các chương trình mừng xuân đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho du khách, nhất là khách quốc tế trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý cũng được nhiều cơ sở lưu trú tích cực tổ chức. Đồng thời tạo không khí vui tươi, phấn khởi và hấp dẫn du khách thông qua tổ chức thi gói bánh chưng, bánh tét, tiệc Gala Dinner ngoài trời, rút thăm trúng thưởng, hái lộc đầu năm, biểu diễn lân sư rồng...

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì tình hình an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, cứu hộ… trong dịp tết năm nay được đảm bảo và chưa ghi nhận vụ việc đáng tiếc nào xảy ra. Bên cạnh đó giá phòng cũng được bình ổn do đa số du khách đã đặt phòng từ trước tết, đến nay cũng chưa có phản ảnh nào của du khách qua đường dây nóng về giá cả dịch vụ, hàng hóa và chất lượng phục vụ.

Q.Tín

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533