Kinh tế Cập nhật lúc 09:23:29 05/11/2018  (Lượt xem:  1908 )
Đức Linh thu ngân sách vượt dự t

Đức Linh thu ngân sách vượt dự toán năm

BTO- UBND huyện Đức Linh cho hay, đến đầu tháng 11 này, ngành thuế của huyện đã thu ngân sách được hơn gần 105 tỷ đồng, đạt 116 % so dự toán năm nay. Theo đánh giá của huyện, thu ngân sách vượt kế hoạch nhờ các khoản thu ngoài quốc doanh. Với 220 doanh nghiệp đóng trên địa bàn hoạt động hiệu quả, sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp ổn định như chế biến mủ cao su hơn 5.000 tấn, xay xát lương thực 45.000 tấn; gần 3.500 hộ kinh doanh nhiều loại hình đa dạng, phong phú; qua đó đã thực hiện nghĩa vụ đóng góp ngân sách khả quan cho huyện nhà. Cùng đó, huyện cũng thu được tiền thuê đất của chủ đầu tư tại Cụm công nghiệp Đông Hà đang xúc tiến triển khai và các doanh nghiệp, cơ sở thuê đất khác trên địa bàn đi vào hoạt động.

Chế biến mủ cao su tại Đức Linh

Cũng trong năm nay, trên địa bàn huyện, Nhà máy may Nhà Bè và Thái Sơn đi vào hoạt động, thành lập 6 hợp tác xã (bưởi da xanh Đông Hà, rau an toàn Trà Tân, cá Tân Trà, dịch vụ nông nghiệp Công Thành…), nâng tổng số lên 10 hợp tác xã, phát triển sản xuất kinh doanh sản phẩm lợi thế của Đức Linh, tạo thêm nguồn thu lĩnh vực ngoài quốc doanh.

T. Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533