Kinh tế Cập nhật lúc 11:15:37 02/10/2020  (Lượt xem:  7913 )

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV

BTO- Sáng nay (2/10), tại xã Tam Thanh, huyện Phú Quý, Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức lễ gắn biển công trình Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đảo Phú Quý (giai đoạn I). Đây là công trình quan trọng và cấp thiết để bảo vệ tàu thuyền của ngư dân trong mùa mưa bão, được Tỉnh ủy chọn là một trong ba công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự lễ có lãnh đạo Tổng cục Thủy sản, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong, đại diện các ban ngành liên quan và UBND huyện Phú Quý.

Tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể cá nhân.

Công trình Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đảo Phú Quý (giai đoạn I) do Sở Nông nghiệp và PTNT làm chủ đầu tư. Công trình bao gồm 2 hạng mục xây lắp là thi công đê chắn sóng và thi công hệ thống phao neo tàu, tổng mức đầu tư hơn 542 tỷ đồng.

Các đại biểu dự lễ gắn biển công trình.

Công trình được khởi công vào ngày 26/12/2016 đến nay đã cơ bản hoàn thành. Khi đưa vào sử dụng, công trình có thể đáp ứng cho 1.000 tàu cá có công suất đến 600CV của tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận hoạt động khai thác hải sản trên ngư trường vùng biển Nam Trung bộ, quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK 1 vào neo đậu, tránh trú bão.

Sau lễ gắn biển, các đại biểu tham quan công trình.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và PTNT, hiện nayBan đang triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư dự án (giai đoạn 2) làm cơ sở trình Bộ Nông nghiệp và PTNT quyết định phê duyệt và đề nghị trung ương xem xét, bố trí nguồn vốn trung hạn giai đoạn 2021-2025 để tiếp tục triển khai nạo vét luồng, khu nước neo đậu; xây dựng bến cập tàu và hạ tầng thiết yếu… Qua đó, nhằm đáp ứng đầy đủ mục tiêu và phát huy hết hiệu quả của dự án được phê duyệt (kết hợp cảng cá để phát triển dịch vụ hậu cần nghề cá), góp phần phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của huyện đảo Phú Quý nói riêng và của tỉnh Bình Thuận nói chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị thị sát công trình.

Tại buổi lễ gắn biển, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong đã trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích trong xây dựng công trình Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá đảo Phú Quý (giai đoạn 1), góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết