Kinh tế Cập nhật lúc 16:12:35 27/03/2020  (Lượt xem:  2953 )
Gấp rút hoàn thành giải phóng mặ

Gấp rút hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc – Nam

BTO - Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Văn bản số 1064 yêu cầu các sở, ngành và 5 địa phương có đường cao tốc Bắc - Nam đi qua trong tháng 4 này phải hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho tất cả các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án. Song song đó, hoàn thành công tác thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bàng (GPMB) dự án bàn giao các Ban Quản lý dự án thuộc Bộ Giao thông Vận tải; hoàn thành các khu tái định cư và di dời các công trình nước, viễn thông, điện trung hạ thế, trạm biến áp và lưới điện cao thế 220kV, 500kV giao chéo.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra dự án đường cao tốc đi qua huyện Hàm Thuận Bắc năm 2019.

Theo đó, các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân nhận tiền bồi thường hỗ trợ và tái định cư; quản lý mặt bằng hiện trạng tuyến; hỗ trợ về độ phì đất nông nghiệp. Sở Giao thông Vận tải tham mưu cho UBND tỉnh thỏa thuận với Bộ Giao thông Vận tải về việc di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật bị ảnh hưởng; lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và tổ chức thi công nhằm giải quyết tốt các vấn đề về kỹ thuật, dân sinh. Ngoài ra, các sở ngành khác liên quan thực hiện những phần việc còn lại nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án.

Dự án đường cao tốc qua địa bàn huyện Tuy Phong.

Tính đến ngày 19/3, tổng diện tích mặt bằng đã bàn giao cho các Ban QLDA là 980,16 ha, chiếm 80,2%; tổng số hồ sơ 1.982, chiếm tỷ lệ 73,9%. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, sở, ngành, UBND các huyện làm tốt công tác bàn giao mặt bằng dự án và đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho chủ trương kinh phí quản lý mặt bằng trong thời gian chưa có nhà đầu tư tiếp nhận. Đồng thời, sớm có Sơ đồ Gantt tiến độ thực hiện dự án cung cấp cho UBND tỉnh để thực hiện công tác kiểm tra, giám sát dự án.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533