Kinh tế Cập nhật lúc 10:39:04 13/10/2019  (Lượt xem:  2669 )
Giá heo hơi trong tỉnh chạm mức

Giá heo hơi trong tỉnh chạm mức 60.000 đồng/kg

BTO - Những ngày gần đây, giá heo hơi đã tăng mạnh trở lại tại các huyện, thị phía Nam nơi chiếm tổng số đàn gia súc nhiều trong tỉnh. Theo các tiểu thương cho hay, giá heo hơi ở Hàm Tân, thị xã La Gi đã lên mức 60.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với tuần trước.

Heo hơi không còn nhiều trong vùng nông thôn.

Tuy giá tăng cao nhưng thương lái trong vùng cũng khó mua được số lượng heo nhiều để giết mổ tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, bởi người nuôi đã xuất bán từ mấy tháng trước, giảm đàn trước nguy cơ dịch bệnh tả lợn châu Phi chưa chấm dứt… Giá heo hơi tăng mạnh những ngày qua được lý giải do giá heo hơi ở các công ty chăn nuôi lớn tại Đồng Nai tăng. Nguồn cung thịt heo đang giảm do ảnh hưởng từ dịch tả lợn châu Phi nhưng lại không được bổ sung do người nuôi e ngại dịch trở lại.

Giá thịt heo bán lẻ đã tăng lên.

Được biết, giá heo hơi tăng cao khiến giá heo thịt bán lẻ tại các chợ thành thị, nông thôn trong tỉnh tăng theo. Tại các chợ ở thành phố Phan Thiết, giá thịt heo các loại đã tăng lên 20.000 đồng/kg; như thịt ba rọi từ mức 70.000 đồng/kg lên 90.000 đồng/kg, thịt nạc 90.000 đồng lên 110.000 đồng/kg…

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh đáng thương của cụ bà mù

BTO - Cụ bà Nguyễn Thị Lan (85 tuổi) tạm trú tại khu phố 1, phường Phước Hội, thị xã La Gi bị mù bẩm sinh, đến khi lập gia đình thì cuộc sống lại quá nghèo khổ, nỗi đau thêm chất chồng khi hai  con sinh ra đều bị tâm thần.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Đường ngang tiềm ẩn tai nạn

BTO - Tại thôn Đại Thiện 1 (xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc) có con đường cấp phối cắt ngang đường rày xe lửa, hàng ngày người qua lại khá đông , nhưng không có rào chắn, biển báo, không có đèn tin hiệu.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết