Kinh tế Cập nhật lúc 10:39:04 13/10/2019  (Lượt xem:  2521 )
Giá heo hơi trong tỉnh chạm mức

Giá heo hơi trong tỉnh chạm mức 60.000 đồng/kg

BTO - Những ngày gần đây, giá heo hơi đã tăng mạnh trở lại tại các huyện, thị phía Nam nơi chiếm tổng số đàn gia súc nhiều trong tỉnh. Theo các tiểu thương cho hay, giá heo hơi ở Hàm Tân, thị xã La Gi đã lên mức 60.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với tuần trước.

Heo hơi không còn nhiều trong vùng nông thôn.

Tuy giá tăng cao nhưng thương lái trong vùng cũng khó mua được số lượng heo nhiều để giết mổ tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, bởi người nuôi đã xuất bán từ mấy tháng trước, giảm đàn trước nguy cơ dịch bệnh tả lợn châu Phi chưa chấm dứt… Giá heo hơi tăng mạnh những ngày qua được lý giải do giá heo hơi ở các công ty chăn nuôi lớn tại Đồng Nai tăng. Nguồn cung thịt heo đang giảm do ảnh hưởng từ dịch tả lợn châu Phi nhưng lại không được bổ sung do người nuôi e ngại dịch trở lại.

Giá thịt heo bán lẻ đã tăng lên.

Được biết, giá heo hơi tăng cao khiến giá heo thịt bán lẻ tại các chợ thành thị, nông thôn trong tỉnh tăng theo. Tại các chợ ở thành phố Phan Thiết, giá thịt heo các loại đã tăng lên 20.000 đồng/kg; như thịt ba rọi từ mức 70.000 đồng/kg lên 90.000 đồng/kg, thịt nạc 90.000 đồng lên 110.000 đồng/kg…

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533