Kinh tế Cập nhật lúc 09:52:56 22/01/2020  (Lượt xem:  3080 )
Giá mai tết ổn định

Giá mai tết ổn định

BTO - Như đã thành thông lệ, những ngày cận tết khắp thành phố Phan Thiết ngập tràn sắc hoa với người người mua và chiêm ngưỡng. Trong đó điểm bán hoa mai thu hút nhiều người nhất, bởi nó là loài hoa biểu tượng của năm mới với nhiều may mắn và tài lộc.

So với những năm trước, năm nay giá mai vàng bonsai không quá cao, giao động từ khoảng 2 triệu đồng cho đến 7 triệu đồng/chậu cỡ trung, cao khoảng 1,5m, tùy vào dáng, thế. Một người bán mai bonsai trên đường Lê Duẩn cho biết, anh bán đủ giá, tùy vào chậu lớn, nhỏ và dáng của cây. Chẳng hạn, cây mai có dáng bay, trổ búp to đều... bán với giá cao hơn so với những cây có dáng vươn thẳng đứng. Giá mai năm nay không cao mặc dù chi phí chăm sóc tăng.

Với bonsai loại nhỏ chỉ có giá từ 200 - 500 đồng/chậu, mai cành bản địa (Phú Hội, Hàm Thuận Bắc) cao nhất khoảng 3 triệu đồng/cành đẹp, nhiều búp. Tại một điểm bán mai trên đường Lê Duẩn còn bán mai đỏ với giá 170.000 đồng/chậu.

Nhìn chung thị trường mai tết năm nay ở thời điểm 27 và 28 tết giá cả ổn định, nguồn gốc chủ yếu từ Bình Định và các tỉnh miền Tây Nam bộ. Qua ghi nhận tại nhiều điểm bán mai vào đêm 27 tết, sức mua chưa nhiều, chủ yến người đi xem. Dự đoán vào những ngày cận tết thì việc mua, bán sẽ nhộn nhịp hơn.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533