Kinh tế Cập nhật lúc 15:46:56 21/06/2019  (Lượt xem:  2157 )
Giá thanh long đột ngột giảm mạn

Giá thanh long đột ngột giảm mạnh

 BTO- Sau đợt giữ giá bán cao ổn định ở mức từ 20.000đ/kg trở lên từ đầu vụ mùa, trong vòng 3 - 4 ngày trở lại đây, giá thanh long tại Bình Thuận đã quay đầu giảm mạnh hơn một nửa so với thời điểm cách đây 10 ngày.

Nhiều chủ vườn lo lắng khi thanh long đang chín thì giá đột ngột giảm mạnh.

Cụ thể, giá thanh long loại 1, được các thương lái thu mua tại vườn giao động từ 13.000đ – 16.000đ/kg, giảm mạnh so với mức giá từ 28.000đ - 32.000đ/kg cách đây chỉ 10 ngày. Riêng thanh long loại hàng dạt, chỉ được thu mua ở mức 5.000đ/kg, giảm một nửa.

Điều đáng nói, khác với mọi năm khi thanh long vào mùa chính vụ giá thường giảm do sản lượng tăng, còn thời điểm này, thanh long tuy đã vào mùa nhưng trái chín hầu hết tại các vườn hiện không nhiều.

Theo lý giải của các thương lái, sở dĩ giá thanh long đột ngột quay đầu giảm mạnh chỉ trong vòng 10 ngày, có khả năng là do các loại trái cây khác đang vào chính vụ thu hoạch. Vì vậy lượng cầu trên thị trường đang phải san sẻ.

Mặc dù giá thu mua thanh long đã giảm mạnh, nhưng vẫn giữ ở cột mốc trên 10.000đ mỗi ký được xem là chấp nhận được, nông dân vẫn còn có lãi đối với mùa sản xuất chính vụ.

Hạnh Khiết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533