Kinh tế Cập nhật lúc 15:46:56 21/06/2019  (Lượt xem:  2314 )
Giá thanh long đột ngột giảm mạn

Giá thanh long đột ngột giảm mạnh

 BTO- Sau đợt giữ giá bán cao ổn định ở mức từ 20.000đ/kg trở lên từ đầu vụ mùa, trong vòng 3 - 4 ngày trở lại đây, giá thanh long tại Bình Thuận đã quay đầu giảm mạnh hơn một nửa so với thời điểm cách đây 10 ngày.

Nhiều chủ vườn lo lắng khi thanh long đang chín thì giá đột ngột giảm mạnh.

Cụ thể, giá thanh long loại 1, được các thương lái thu mua tại vườn giao động từ 13.000đ – 16.000đ/kg, giảm mạnh so với mức giá từ 28.000đ - 32.000đ/kg cách đây chỉ 10 ngày. Riêng thanh long loại hàng dạt, chỉ được thu mua ở mức 5.000đ/kg, giảm một nửa.

Điều đáng nói, khác với mọi năm khi thanh long vào mùa chính vụ giá thường giảm do sản lượng tăng, còn thời điểm này, thanh long tuy đã vào mùa nhưng trái chín hầu hết tại các vườn hiện không nhiều.

Theo lý giải của các thương lái, sở dĩ giá thanh long đột ngột quay đầu giảm mạnh chỉ trong vòng 10 ngày, có khả năng là do các loại trái cây khác đang vào chính vụ thu hoạch. Vì vậy lượng cầu trên thị trường đang phải san sẻ.

Mặc dù giá thu mua thanh long đã giảm mạnh, nhưng vẫn giữ ở cột mốc trên 10.000đ mỗi ký được xem là chấp nhận được, nông dân vẫn còn có lãi đối với mùa sản xuất chính vụ.

Hạnh Khiết

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533