Kinh tế Cập nhật lúc 16:02:49 11/10/2018  (Lượt xem:  1584 )
Giá thanh long nhích trở lại

Giá thanh long nhích trở lại

BTO- Sau thời điểm giá thanh long trên địa bàn Bình Thuận giảm mạnh, chỉ còn trên dưới 2.000 đồng/kg, đến thời điểm này (11/10) đã bắt đầu tăng trở lại. Theo khảo sát, hiện thanh long loại 1 được các vựa thu mua khoảng 8.000 đồng/kg, loại 2 khoảng 6.000 đồng/kg. Cụ thể, tại vựa thanh long của anh Hậu - thôn Bình An, xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc), chủ điểm thu mua này cũng xác nhận, hiện các vựa trong khu vực đã mở cửa thu mua thanh long với giá cao nhất là 8.000 đồng/kg và trung bình dao động khoảng 5.000 đồng/kg.

Vựa thu mua thanh long tại xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc

Theo lý giải của đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận, sở dĩ giá thanh long nhích trở lại là do thu hoạch hàng mùa đợt cuối đã kết thúc, nên sản lượng ít hơn. Thời điểm này các nhà vườn thu hoạch chủ yếu là hàng chong điện sớm. Mặt khác, việc vận chuyển hàng hóa phía cửa khẩu đã thông suốt, nhờ đó giao thương hàng hóa thuận lợi.  Dự báo những ngày tới giá thanh long trên địa bàn có thể còn tiếp tục tăng hơn. Đây là tín hiệu vui của các nhà vườn trồng thanh long trong tỉnh.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hoàn cảnh bất hạnh của một gia đình

BT- Mấy chục năm tham gia làm cán bộ dân số rồi đến Mặt trận thôn 3, xã Hàm Liêm, chị Lê Thị Thùy luôn có một suy nghĩ là làm sao trong thôn không còn hộ nghèo. Song, điều mong mỏi đó của chị không dễ chút nào.

Xem chi tiết
Nữ cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình

BT- Bà Nguyễn Thị Săng - trưởng Ban công tác Mặt trận thôn Dân Hiệp, xã Thuận Hòa (Hàm Thuận Bắc) năm nay đã tròn 55 tuổi, nhưng đã có  28 năm gắn bó, sát cánh cùng đồng bào Rai giảm nghèo, vươn lên xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533