Kinh tế Cập nhật lúc 16:02:49 11/10/2018  (Lượt xem:  1738 )
Giá thanh long nhích trở lại

Giá thanh long nhích trở lại

BTO- Sau thời điểm giá thanh long trên địa bàn Bình Thuận giảm mạnh, chỉ còn trên dưới 2.000 đồng/kg, đến thời điểm này (11/10) đã bắt đầu tăng trở lại. Theo khảo sát, hiện thanh long loại 1 được các vựa thu mua khoảng 8.000 đồng/kg, loại 2 khoảng 6.000 đồng/kg. Cụ thể, tại vựa thanh long của anh Hậu - thôn Bình An, xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc), chủ điểm thu mua này cũng xác nhận, hiện các vựa trong khu vực đã mở cửa thu mua thanh long với giá cao nhất là 8.000 đồng/kg và trung bình dao động khoảng 5.000 đồng/kg.

Vựa thu mua thanh long tại xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc

Theo lý giải của đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận, sở dĩ giá thanh long nhích trở lại là do thu hoạch hàng mùa đợt cuối đã kết thúc, nên sản lượng ít hơn. Thời điểm này các nhà vườn thu hoạch chủ yếu là hàng chong điện sớm. Mặt khác, việc vận chuyển hàng hóa phía cửa khẩu đã thông suốt, nhờ đó giao thương hàng hóa thuận lợi.  Dự báo những ngày tới giá thanh long trên địa bàn có thể còn tiếp tục tăng hơn. Đây là tín hiệu vui của các nhà vườn trồng thanh long trong tỉnh.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Tổ công tác xã hội: Cầu nối tiếp sức cho người bệnh

BT- Sau gần 4 năm hoạt động,  Tổ Công tác xã hội (CTXH) của Bệnh viện đa khoa tỉnh có nhiều hoạt động trong hỗ trợ cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội tiếp sức chống bệnh tật.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533