Kinh tế Cập nhật lúc 16:02:49 11/10/2018  (Lượt xem:  1640 )
Giá thanh long nhích trở lại

Giá thanh long nhích trở lại

BTO- Sau thời điểm giá thanh long trên địa bàn Bình Thuận giảm mạnh, chỉ còn trên dưới 2.000 đồng/kg, đến thời điểm này (11/10) đã bắt đầu tăng trở lại. Theo khảo sát, hiện thanh long loại 1 được các vựa thu mua khoảng 8.000 đồng/kg, loại 2 khoảng 6.000 đồng/kg. Cụ thể, tại vựa thanh long của anh Hậu - thôn Bình An, xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc), chủ điểm thu mua này cũng xác nhận, hiện các vựa trong khu vực đã mở cửa thu mua thanh long với giá cao nhất là 8.000 đồng/kg và trung bình dao động khoảng 5.000 đồng/kg.

Vựa thu mua thanh long tại xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc

Theo lý giải của đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận, sở dĩ giá thanh long nhích trở lại là do thu hoạch hàng mùa đợt cuối đã kết thúc, nên sản lượng ít hơn. Thời điểm này các nhà vườn thu hoạch chủ yếu là hàng chong điện sớm. Mặt khác, việc vận chuyển hàng hóa phía cửa khẩu đã thông suốt, nhờ đó giao thương hàng hóa thuận lợi.  Dự báo những ngày tới giá thanh long trên địa bàn có thể còn tiếp tục tăng hơn. Đây là tín hiệu vui của các nhà vườn trồng thanh long trong tỉnh.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết