Kinh tế Cập nhật lúc 16:02:49 11/10/2018  (Lượt xem:  1250 )
Giá thanh long nhích trở lại

Giá thanh long nhích trở lại

BTO- Sau thời điểm giá thanh long trên địa bàn Bình Thuận giảm mạnh, chỉ còn trên dưới 2.000 đồng/kg, đến thời điểm này (11/10) đã bắt đầu tăng trở lại. Theo khảo sát, hiện thanh long loại 1 được các vựa thu mua khoảng 8.000 đồng/kg, loại 2 khoảng 6.000 đồng/kg. Cụ thể, tại vựa thanh long của anh Hậu - thôn Bình An, xã Hàm Chính (Hàm Thuận Bắc), chủ điểm thu mua này cũng xác nhận, hiện các vựa trong khu vực đã mở cửa thu mua thanh long với giá cao nhất là 8.000 đồng/kg và trung bình dao động khoảng 5.000 đồng/kg.

Vựa thu mua thanh long tại xã Hàm Chính, Hàm Thuận Bắc

Theo lý giải của đại diện Sở Nông nghiệp & PTNT Bình Thuận, sở dĩ giá thanh long nhích trở lại là do thu hoạch hàng mùa đợt cuối đã kết thúc, nên sản lượng ít hơn. Thời điểm này các nhà vườn thu hoạch chủ yếu là hàng chong điện sớm. Mặt khác, việc vận chuyển hàng hóa phía cửa khẩu đã thông suốt, nhờ đó giao thương hàng hóa thuận lợi.  Dự báo những ngày tới giá thanh long trên địa bàn có thể còn tiếp tục tăng hơn. Đây là tín hiệu vui của các nhà vườn trồng thanh long trong tỉnh.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533