Kinh tế Cập nhật lúc 15:40:20 15/10/2019  (Lượt xem:  2573 )
Giải ngân vốn kịp thời

Giải ngân vốn kịp thời, tạo thuận lợi trong việc giao dịch

BTO- Bà Nguyễn Thị Phúc – Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội – đơn vị tỉnh Bình Thuận vừa có buổi làm việc với Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh về tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm nay.

Đến nay, KBNN đã hoàn thành xong việc sắp xếp, bố trí công chức các phòng thuộc KBNN nhằm kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy giảm từ 7 phòng xuống còn 5 phòng. Công chức toàn đơn vị an tâm công tác, đoàn kết thống nhất, công việc đã đi vào nề nếp, đúng quy định.

KBNN thực hiện tốt dự toán thu, chi năm 2019 đảm bảo sử dụng kinh phí tiết kiệm, hiệu quả, đúng chế độ, tiêu chuẩn, định mức quy định. Giải ngân vốn kịp thời, đảm bảo thực hiện 100% danh mục kế hoạch và giải ngân đạt trên 95% dự toán được giao.

Tiếp tục thực hiện cải cách, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sử dụng ngân sách và chủ đầu tư khi giao dịch với KBNN qua dịch vụ công trực tuyến. Trong 9 tháng, toàn tỉnh đã có 986/1.305 đơn vị sử dụng ngân sách tham gia dịch vụ công trực tuyến, đạt 75,6% và phấn đấu đến cuối năm nay sẽ có 100% đơn vị thực hiện trên dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

Phát biểu tại buổi làm việc,bà Nguyễn Thị Phúc đánh giá cao hiệu quả công tác sắp xếp, kiện toàn bộ máy; hiện đại hóa các thủ tục hành chính; phối hợp thực hiện tốt thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn đảm bảo tập trung, đầy đủ, kịp thời.

Đồng thời, lưu ý KBNN quan tâm tham mưu UBND tỉnh để đề xuất những giải pháp giải quyết tốt hơn công tác giải phóng mặt bằng các dự án. Đây là vấn đề nhiều người dân quan tâm, bởi nếu quá trình giải phóng mặt bằng chậm sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình và chi trả tiền đền bù cho người dân; làm tốt công tác đảm bảo an toàn tiền, tài sản Nhà nước…

Ông Trần Xuân Lành – Giám đốc KBNN tỉnh tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận, cam kết phát huy tinh thần đoàn kết trong từng bộ phận và hoàn thành thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

T.Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533