Kinh tế Cập nhật lúc 11:43:43 01/12/2020  (Lượt xem:  2237 )
Giải pháp phát triển hợp tác xã

Giải pháp phát triển hợp tác xã trong xu thế hội nhập

BTO- Đó là chương trình hội nghị do Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức vào chiều 30/11. Tham dự hội nghị có hơn 140 đại biểu là những nông dân tiêu biểu của 3 huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc và TP. Phan Thiết; đại diện 50 HTX nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân 10 huyện, thị, thành phố, đại diện các tổ hợp tác, tổ tín dụng, chi hội nghề nghiệp…

11 HTX/QTD nhận giấy chứng nhận về điển hình tiên tiến.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe các tham luận về giải pháp phát triển HTX từ mô hình tổ hợp tác; Giải pháp xây dựng và phát triển thương hiệu hàng hóa của HTX, tổ hợp tác. Qua đó, giúp các đại biểu hiểu thêm cơ chế hoạt động của HTX kiểu mới, vai trò và lợi ích của kinh tế tập thể, HTX trong phát triển sản xuất, kinh doanh, làm giàu hợp pháp, phát triển đất nước. Ngoài ra, thời gian qua nông dân nhiều nơi đã liên kết lại thành tổ hợp tác, HTX để tăng năng lực cạnh tranh, liên kết chuỗi giá trị với doanh nghiệp để phát triển bền vững, tạo công ăn việc làm cho người lao động, góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

5 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Dịp này, Liên minh HTX cũng tổng kết công tác xây dựng và công nhận HTX điển hình tiên tiến lần VI (2018 – 2019). Giai đoạn này, những HTX, Quỹ tín dụng (QTD) nhân dân điển hình tiên tiến được tái cấu trúc và hoạt động theo Luật HTX năm 2012, có phương án sản xuất kinh doanh phù hợp, tham gia chuỗi giá trị hàng hóa; đồng thời chú trọng đến đăng ký thương hiệu sản phẩm hàng hóa và dịch vụ. Ngoài ra, các đơn vị này còn làm tốt vai trò xã hội của mình đối với các hộ thành viên và cộng đồng trong giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, chú trọng triển khai các dịch vụ văn hóa, dịch vụ phục vụ đời sống cộng đồng…

 Liên minh HTX tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho 11 HTX/QTD về HTX điển hình tiên tiến. Ngoài ra, 6 tập thể HTX/QTD và 5 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của tỉnh.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533