Kinh tế Cập nhật lúc 09:42:50 27/05/2020  (Lượt xem:  1602 )
Giới thiệu các mô hình hiệu quả

Giới thiệu các mô hình hiệu quả trong nông nghiệp

BT- Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật, phối hợp Sở Khoa học & Công nghệ vừa tổ chức hội thảo giới thiệu một số mô hình hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng sản xuất trên địa bàn tỉnh, thu hút đông đảo bà con các huyện, thị, thành phố tham dự.

Hội thảo đã trình bày một số mô hình ứng dụng trong thực tế, như trồng lan mokara cắt cành phục vụ nhu cầu thị trường tại xã Đức Tín, Đức Linh; trồng nấm linh chi, nấm rơm và sản xuất phân hữu cơ từ giá thể trồng nấm tại thị trấn Lạc Tánh, Tánh Linh; thâm canh cây đậu bắp trên đất kém hiệu quả theo liên kết chuỗi; canh tác lúa theo phương pháp SRI, tưới tiết kiệm cho cây trồng, trồng cỏ cao sản VA06 ở Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình; chăn nuôi vịt biển sử dụng đệm lót sinh học các xã ven biển huyện Hàm Tân… Đây là các mô hình sản xuất, chăn nuôi đầu tư nguồn vốn không lớn, đem lại hiệu quả thiết thực, thu lợi nhuận từ 30 - 40 triệu đồng/năm.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết