Kinh tế Cập nhật lúc 08:21:26 10/05/2018  (Lượt xem:  902 )
Giới thiệu luật và nghị định hướ

Giới thiệu luật và nghị định hướng dẫn về Luật Hỗ trợ DNNVV

BT- Sở Kế hoạch - Đầu tư vừa phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) và Nghị định hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DNNVV.

Báo cáo viên giới thiệu các nội dung liên quan.

Tại hội nghị, báo cáo viên đến từ Cục Phát triển DNNVV (thuộc Bộ Kế hoạch - Đầu tư) đã giới thiệu đến đại diện các sở ngành, địa phương, hiệp hội ngành nghề và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về những nội dung liên quan. Theo đó, Luật Hỗ trợ DNNVV đã được Quốc hội thông vào giữa năm ngoái và có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Đến ngày 11/3 vừa qua, Chính phủ cũng ban hành Nghị định số 39 quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DNNVV, với mục tiêu hỗ trợ hệ thống các nhóm DNNVV trong từng lĩnh vực cụ thể của ngành kinh tế Việt Nam. Bao gồm: Hỗ trợ tiếp cận tín dụng, bảo lãnh tín dụng cho DNNVV, hỗ trợ thuế - kế toán, hỗ trợ mặt bằng sản xuất, công nghệ, cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, mở rộng thị trường, thông tin, tư vấn và pháp lý… Vì vậy, hội nghị được tổ chức tại Bình Thuận là cơ hội để cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp nắm rõ những chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong việc tạo lập môi trường kinh doanh, minh bạch, bình đẳng cho doanh nghiệp. Đồng thời tiếp cận nhận thức mới về việc tạo dựng và phát triển doanh nghiệp để phát triển bền vững, hoặc xu hướng mới của thế giới trong thẩm định và hợp tác quốc tế…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
200 người cao tuổi được khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí

BTO- Ngày 12/10, Hội Đông Y phối hợp với Phòng Y tế, Hội Người cao tuổi thành phố Phan Thiết tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người cao tuổi trên địa bàn xã Tiến Lợi và phường Thanh Hải.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Khai thác cát sông ở hạ nguồn Cô Kiều

BTO - Mới đây, chiều ngày 8/10/2018, chúng tôi có dịp đi qua hạ nguồn sông Cô Kiều đoạn cuối chảy ra gần biển thuộc xã Tân Thắng, Hàm Tân, bất chợt thấy 4- 5 chiếc xe bò chất đầy cát sông đang nằm hướng tả ngạn sông này; mỗi xe chừng 1- 2 m3 cát chuẩn bị được chủ chở đi.

Xem chi tiết
Cảnh giác khi cho con chơi súng bắn đạn xốp, nhựa

BT- Thời gian gần đây, một số tiệm bán đồ chơi cho trẻ em tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều tiệm đồ chơi trẻ em có bán các loại sung bắn bằng đạn xốp, đạn nhựa cứng. Việc trẻ em sử dụng loại súng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mà không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết được.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533