Kinh tế Cập nhật lúc 08:21:26 10/05/2018  (Lượt xem:  657 )
Giới thiệu luật và nghị định hướ

Giới thiệu luật và nghị định hướng dẫn về Luật Hỗ trợ DNNVV

BT- Sở Kế hoạch - Đầu tư vừa phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) và Nghị định hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DNNVV.

Báo cáo viên giới thiệu các nội dung liên quan.

Tại hội nghị, báo cáo viên đến từ Cục Phát triển DNNVV (thuộc Bộ Kế hoạch - Đầu tư) đã giới thiệu đến đại diện các sở ngành, địa phương, hiệp hội ngành nghề và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về những nội dung liên quan. Theo đó, Luật Hỗ trợ DNNVV đã được Quốc hội thông vào giữa năm ngoái và có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Đến ngày 11/3 vừa qua, Chính phủ cũng ban hành Nghị định số 39 quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DNNVV, với mục tiêu hỗ trợ hệ thống các nhóm DNNVV trong từng lĩnh vực cụ thể của ngành kinh tế Việt Nam. Bao gồm: Hỗ trợ tiếp cận tín dụng, bảo lãnh tín dụng cho DNNVV, hỗ trợ thuế - kế toán, hỗ trợ mặt bằng sản xuất, công nghệ, cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, mở rộng thị trường, thông tin, tư vấn và pháp lý… Vì vậy, hội nghị được tổ chức tại Bình Thuận là cơ hội để cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp nắm rõ những chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong việc tạo lập môi trường kinh doanh, minh bạch, bình đẳng cho doanh nghiệp. Đồng thời tiếp cận nhận thức mới về việc tạo dựng và phát triển doanh nghiệp để phát triển bền vững, hoặc xu hướng mới của thế giới trong thẩm định và hợp tác quốc tế…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ chị Phương

BT- Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 3.500.000 đồng của bạn đọc (Khách sạn Bình Minh 2.000.000 đồng; chị Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, Phan Thiết 1.000.000 đồng và gia chủ số nhà 95 Trần Phú, Phan Thiết 500.000 đồng) hỗ trợ cho ba mẹ con chị Nguyễn Thị Bé Phương, ở thôn Hòn Mốc, xã Sông Bình (Bắc Bình) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Phương đang mắc căn bệnh hiểm nghèo.

Xem chi tiết
“Kênh rác” bốc mùi nồng nặc trong khu dân cư

BTO- Những ngày qua, thời tiết nắng nóng, oi bức, cũng đồng nghĩa với “kênh rác” tại cửa biển thuộc thôn Hà Thủy 1, xã Chí Công, huyện Tuy Phong bốc mùi hôi thối hơn bao giờ hết. Mặc dù tình trạng này đã được Báo Bình Thuận phản ánh khá lâu nhưng đến nay hiện trạng vẫn như cũ, thậm chí rác ngày càng nhiều và bốc mùi hôi thối hơn trước.

Xem chi tiết
 Muốn xin lại hồ sơ bệnh án cần thủ tục gì?

 BTO- Trong tháng 4/2018, tôi có đưa vợ đi Hà Nội do bệnh đột ngột vào nhập viện Bạch Mai, Hà Nội. Đến ngày 16/4/2018 vợ tôi chết tại Bệnh viện: KHOA HS C1 - VIỆN TIM MẠCH - BV BẠCH MAI; có giấy báo tử của Bệnh viện. Tôi muốn xin lại hồ sơ bệnh án để làm thủ tục bảo hiểm nhưng không có điều kiện đi Hà Nội. Tôi muốn ủy quyền cho người bạn đến nhận có được không? Thủ tục như thế nào? Kính mong Quý luật sư tư vấn. Xin chân thành cám ơn.

Xem chi tiết
Ông Em đã nộp đủ số tiền thu nợ cho công ty

BT- Một số cử tri xã Măng Tố, Tánh Linh phản ánh: Ông Lê Đức Em, cán bộ xã Măng Tố đã thu tiền nợ dự án dâu tằm tơ của các hộ dân từ nhiều năm trước, nhưng đến nay mới đưa phiếu thu là không đúng quy định của pháp luật. Các ngành chức năng huyện cần xử lý nghiêm hành vi chiếm dụng tiền của nhân dân đối với ông Em.

Xem chi tiết
Bò thả rong trên cung đường du lịch Mũi Né

BTO- Trong gần 1 tháng qua, khu vực đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, TP. Phan Thiết), đoạn giáp ranh với địa giới hành chính phường Hàm Tiến thường xuyên xuất hiện cảnh bò thả rong, khiến người dân và du khách hoảng sợ.

Xem chi tiết
Xã Phong Nẫm (Phan Thiết): Gần 50 hộ dân chưa có điện lưới sử dụng

BT- Nằm cách tuyến đường dẫn từ xã Phong Nẫm (Phan Thiết) đi xã Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc) chưa đến 1km, nhưng nhiều năm qua gần 20 hộ dân ở khu Bờ Kênh đôi thuộc tổ 9, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm vẫn chưa được sử dụng điện nhà nước.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533