Kinh tế Cập nhật lúc 08:21:26 10/05/2018  (Lượt xem:  741 )
Giới thiệu luật và nghị định hướ

Giới thiệu luật và nghị định hướng dẫn về Luật Hỗ trợ DNNVV

BT- Sở Kế hoạch - Đầu tư vừa phối hợp tổ chức hội nghị tập huấn Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) và Nghị định hướng dẫn chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DNNVV.

Báo cáo viên giới thiệu các nội dung liên quan.

Tại hội nghị, báo cáo viên đến từ Cục Phát triển DNNVV (thuộc Bộ Kế hoạch - Đầu tư) đã giới thiệu đến đại diện các sở ngành, địa phương, hiệp hội ngành nghề và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về những nội dung liên quan. Theo đó, Luật Hỗ trợ DNNVV đã được Quốc hội thông vào giữa năm ngoái và có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Đến ngày 11/3 vừa qua, Chính phủ cũng ban hành Nghị định số 39 quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ DNNVV, với mục tiêu hỗ trợ hệ thống các nhóm DNNVV trong từng lĩnh vực cụ thể của ngành kinh tế Việt Nam. Bao gồm: Hỗ trợ tiếp cận tín dụng, bảo lãnh tín dụng cho DNNVV, hỗ trợ thuế - kế toán, hỗ trợ mặt bằng sản xuất, công nghệ, cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, mở rộng thị trường, thông tin, tư vấn và pháp lý… Vì vậy, hội nghị được tổ chức tại Bình Thuận là cơ hội để cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp nắm rõ những chính sách hỗ trợ của Nhà nước trong việc tạo lập môi trường kinh doanh, minh bạch, bình đẳng cho doanh nghiệp. Đồng thời tiếp cận nhận thức mới về việc tạo dựng và phát triển doanh nghiệp để phát triển bền vững, hoặc xu hướng mới của thế giới trong thẩm định và hợp tác quốc tế…

Đ.Q

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Chồng nhập viện, vợ bị tai nạn giao thông rất cần sự giúp đỡ cộng đồng

BTO- Trong căn nhà nhỏ ở tổ 7, khu phố 7, phương Tân An (La Gi), một hoàn cảnh hết sức đáng thương đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Vợ chồng trẻ có 3 con, đứa con gái lớn mới 5 tuổi.

Xem chi tiết
Không thống nhất việc điều chỉnh địa giới hành chính

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Diện tích đất 57 ha tại khu vực Dâu Tằm, được UBND xã Tân Hà đề nghị cấp cho 90 hộ dân ở thôn Đông Thanh, xã Tân Hà để sản xuất.

Xem chi tiết
Ly hôn, người chồng có được quyền nuôi con không, khi con trai là cháu đích tôn?

BTO- Tôi và vợ tôi chung sống vào năm 2013 có đăng ký kết hôn. Hai vợ chồng có con chung là 1 bé trai đã hơn 3 tuổi. Vào khoảng đầu năm 2018, chúng tôi sống ly thân do không hợp nhau. Hiện chúng tôi đang làm thủ tục ly hôn nhưng cô ấy yêu cầu được trực tiếp nuôi con và tôi cũng mong muốn được trực tiếp nuôi con vì bé là cháu đích tôn của gia đình tôi. Vậy cho tôi hỏi tôi phải làm gì để được tòa án giải quyết cho nuôi con.

Xem chi tiết
Ông An được xem xét bồi thường

 BT- Ông Nguyễn An, thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị thi công tuyến kênh chính Tây đưa nước từ hồ Sông Dinh 3 về đập Cô Kiều, xã Tân Thắng đi qua thửa đất của ông làm nước tràn vào 1,5 sào lúa, gây ngập úng và làm bồi lấp đất đá xuống ruộng không sản xuất được. Nhưng các ngành chức năng huyện chưa xem xét bồi thường, hỗ trợ thiệt hại đất cho hộ của ông.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533