Kinh tế Cập nhật lúc 08:16:47 10/07/2018  (Lượt xem:  1080 )
Giới thiệu thanh long Bình Thuận

Giới thiệu thanh long Bình Thuận tại thị trường Ấn Độ

BT- Dự kiến trong tháng 9/2018, đoàn công tác của tỉnh gồm lãnh đạo Sở Công Thương, Hiệp hội Thanh long, Trung tâm Xúc tiến thương mại, đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ phối hợp đưa thanh long Bình Thuận giới thiệu tại thị trường Ấn Độ. Tại đây, đoàn tiến hành khảo sát một số trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối nông sản lớn ở thủ đô New Delhi và thành phố Mumbai, tham dự hội chợ triển lãm quốc tế, tổ chức hội thảo giao thương với doanh nghiệp Ấn Độ… để tìm kiếm giải pháp xuất khẩu hợp lý, hiệu quả… Ngoài các tài liệu liên quan, dịp này địa phương cũng tập trung giới thiệu đa dạng sản phẩm chủ lực đến thị trường Ấn Độ như: thanh long trái tươi (bao gồm cả ruột đỏ, ruột tím hồng, ruột trắng), thanh long sấy khô và sấy dẻo, rượu vang thanh long các loại.

Đa dạng sản phẩm rượu được chế biến từ trái long long Bình Thuận.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót thương cậu bé lớp 8 bị ung thư xương

BTO- “Con muốn còn đôi chân để đi học. Sau này, còn đi làm giúp mẹ vì mẹ đã khổ quá nhiều rồi”. Nghe cậu bé Nguyễn Duy Phương học sinh lớp 8 trường THCS Sơn Mỹ (Hàm Tân) năn nỉ, chị Mai Thị Yến (thôn 4 - Sơn Mỹ) nấc nghẹn đến nhói lòng.

Xem chi tiết
Trường tiểu học Xuân An khang trang từ vốn xổ số

BT- Không chỉ riêng tôi mà nhiều phụ huynh khác nghe nói nhiều về ngôi trường tiểu học duy nhất của phường Xuân An (Phan Thiết) mới được xây dựng khang trang,  nhưng không biết tọa lạc tại đâu, chỉ có thông tin là ngôi trường nằm trong con hẻm của trục đường Nguyễn Hội.

Xem chi tiết
Làm việc cho Công ty bảo hiểm nhân thọ hơn 10 năm, nay Công ty cho nghỉ với lý do Công ty gặp khó khăn, có đúng không?

TO- Tôi làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn cho một Công ty bảo hiểm nhân thọ đã hơn 10 năm, tôi không hề bị kỷ luật hay vi phạm những nội quy của Công ty. Thời gian gần đây Công ty lấy lý do là gặp khó khăn và phải cắt giảm nhân sự nên công ty đã ra thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi, có trả lương và trợ cấp thôi việc đầy đủ. Vậy cho tôi xin hỏi với trường hợp của tôi Công ty cho tôi nghỉ việc là đúng hay sai?

Xem chi tiết
Chợ và những nguy cơ từ ô nhiễm môi trường

BT- Ai cũng biết chợ là nguồn cung cấp lương thực - thực phẩm cần thiết cho con người. Tuy hiện nay, hệ thống siêu thị đã phổ biến, nhưng chợ truyền thống vẫn có một lượng khách hàng đáng kể. Điều đáng nói, không phải chợ nào cũng có môi trường đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy hiểm những trụ  điện bằng sắt

BTO - Từ hồ chứa nước thô của Nhà máy nước Phan Thiết trên đường Võ Văn Tần nhìn qua là con đường cấp phối rộng chừng 3m chạy vào khu dân cư khu phố 2, phường Phú Tài (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533