Kinh tế Cập nhật lúc 08:16:47 10/07/2018  (Lượt xem:  593 )
Giới thiệu thanh long Bình Thuận

Giới thiệu thanh long Bình Thuận tại thị trường Ấn Độ

BT- Dự kiến trong tháng 9/2018, đoàn công tác của tỉnh gồm lãnh đạo Sở Công Thương, Hiệp hội Thanh long, Trung tâm Xúc tiến thương mại, đại diện các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ phối hợp đưa thanh long Bình Thuận giới thiệu tại thị trường Ấn Độ. Tại đây, đoàn tiến hành khảo sát một số trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối nông sản lớn ở thủ đô New Delhi và thành phố Mumbai, tham dự hội chợ triển lãm quốc tế, tổ chức hội thảo giao thương với doanh nghiệp Ấn Độ… để tìm kiếm giải pháp xuất khẩu hợp lý, hiệu quả… Ngoài các tài liệu liên quan, dịp này địa phương cũng tập trung giới thiệu đa dạng sản phẩm chủ lực đến thị trường Ấn Độ như: thanh long trái tươi (bao gồm cả ruột đỏ, ruột tím hồng, ruột trắng), thanh long sấy khô và sấy dẻo, rượu vang thanh long các loại.

Đa dạng sản phẩm rượu được chế biến từ trái long long Bình Thuận.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi lô đất mới cho hộ ông Vân

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Năm 1999, UBND huyện Bắc Bình đã cấp cho ông Vân 1 lô đất ở có diện tích 200 m2 và sau đó hoán đổi lại cho ông 1 lô đất khác 149 m2. Diện tích đất bị chênh lệch 51 m2, ông đã làm đơn đề nghị hoán đổi thêm 1 lô đất khác, nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533