Kinh tế Cập nhật lúc 10:17:05 14/09/2018  (Lượt xem:  581 )
Góp ý dự thảo Luật Chăn nuôi

Góp ý dự thảo Luật Chăn nuôi

BTO- Sáng 14/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận do bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn chủ trì cuộc họp góp ý  dự thảo Luật Chăn nuôi để chuẩn bị  kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khoá XIV.

 Tại cuộc họp, một số ý kiến cho rằng ngành chăn nuôi nước ta trong nhiều năm qua có tốc độ phát triển nhanh, đưa lại giá trị kinh tế lớn nhưng vẫn còn nhỏ lẻ. Do vậy, phải có chính sách đủ mạnh, chiến lược để phát triển chăn nuôi theo phương thức công nghiệp, chuỗi khép kín, kiểm soát dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm và xử lý môi trường chăn nuôi.

 Có ý kiến đề nghị làm sâu sắc hơn nội dung về nghiên cứu khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế về chăn nuôi; xem xét lại nội dung và số lượng chương, điều của Dự thảo Luật Chăn nuôi cân đối với các Luật khác trong lĩnh vực nông nghiệp; đồng thời bổ sung quy định về chế biến, bảo quản, mua bán và tiêu dùng để phát triển chăn nuôi theo chuỗi, bền vững.

 Về chính sách của nhà nước về chăn nuôi, có ý kiến cho rằng các quy định về chính sách chưa được cụ thể, thiếu rõ ràng. Đề nghị bổ sung các chính sách về phát triển vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, bảo tồn gen vật nuôi.

 Một số ý kiến đề nghị xem xét các quy định về quản lý giống vật nuôi để tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh giống, sản phẩm giống vật nuôi và đáp ứng các Điều ước quốc tế.

Có ý kiến đề nghị bổ sung quy định về giết mổ, chế biến, bảo quản và thị trường chăn nuôi để phát triển chăn nuôi thành một ngành kinh tế - kỹ thuật, bền vững, theo chuỗi nhằm nâng cao giá trị của ngành chăn nuôi và xây dựng thương hiệu trong chăn nuôi…

Sau khi nghe các ý kiến góp ý, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận để tổng hợp, báo cáo Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ nữ sinh suýt bị cưỡng hiếp

BTO- Ngày 18/11, CTV của báo thay mặt cho Báo Bình Thuận điện tử trao số tiền 2.000.000 đồng của Khách sạn Bình Minh cùng 250 USD và 400 ngàn đồng do anh Huỳnh Kim Thái (La Gi) quyên góp cho gia đình chị Oanh mẹ của em Vy Thị A.V nhân vật trong bài viết “Nhẹ dạ đi nhờ xe, nữ sinh lớp 10 suýt bị cưỡng hiếp” đăng trên Báo Bình Thuận ngày 23/10.

Xem chi tiết
Phản hồi bài báo “Giã cào bay lại ngang nhiên cướp lưới”

BTO- Ngày 19/11, BTO đã đưa tin về việc ngư dân Dương Minh Bình (sinh 1976, ngụ thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi) có đơn trình báo gởi chính quyền và Đồn Biên Phòng Phước Lộc để nhờ giúp đỡ việc thuyền thúng của anh khi đang hành nghề lưới nậu gần bờ biển Cam Bình đã bị tàu giã cào biển số BTh 98208 TS cào mất 180 mét lưới, làm anh không còn phương tiện hành nghề kiếm tiền nuôi con ăn học, gia đình hoang mang.

Xem chi tiết
Có được bổ sung ngày tháng sinh trong sổ hộ khẩu ?

BTO- Chào luật sư, cho em hỏi trong sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân của em không có ngày tháng sinh nhưng trong giấy khai sinh của em có ngày tháng sinh. Giờ em muốn bổ sung ngày tháng sinh vào sổ hộ khẩu và giấy chứng minh nhân dân thì  phải làm sao?

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
“Nỗi đau” hàng trăm cây xanh đô thị

BTO- Sáng sớm đi bộ, tôi bỗng thấy vài ba thanh niên cầm xấp quảng cáo dày cộp đến từng gốc cây xanh rồi dùng ghim thép cở lớn bấm tờ quảng cáo vào thân cây. Đi dọc đường Phạm Hùng, Nguyễn Gia Tú, Võ Văn Kiệt (Phan Thiết) tôi đếm được khoảng 55 cây xanh bị đóng ghim thép như thế.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533