Kinh tế Cập nhật lúc 10:17:05 14/09/2018  (Lượt xem:  711 )
Góp ý dự thảo Luật Chăn nuôi

Góp ý dự thảo Luật Chăn nuôi

BTO- Sáng 14/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận do bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn chủ trì cuộc họp góp ý  dự thảo Luật Chăn nuôi để chuẩn bị  kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khoá XIV.

 Tại cuộc họp, một số ý kiến cho rằng ngành chăn nuôi nước ta trong nhiều năm qua có tốc độ phát triển nhanh, đưa lại giá trị kinh tế lớn nhưng vẫn còn nhỏ lẻ. Do vậy, phải có chính sách đủ mạnh, chiến lược để phát triển chăn nuôi theo phương thức công nghiệp, chuỗi khép kín, kiểm soát dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm và xử lý môi trường chăn nuôi.

 Có ý kiến đề nghị làm sâu sắc hơn nội dung về nghiên cứu khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế về chăn nuôi; xem xét lại nội dung và số lượng chương, điều của Dự thảo Luật Chăn nuôi cân đối với các Luật khác trong lĩnh vực nông nghiệp; đồng thời bổ sung quy định về chế biến, bảo quản, mua bán và tiêu dùng để phát triển chăn nuôi theo chuỗi, bền vững.

 Về chính sách của nhà nước về chăn nuôi, có ý kiến cho rằng các quy định về chính sách chưa được cụ thể, thiếu rõ ràng. Đề nghị bổ sung các chính sách về phát triển vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh, bảo tồn gen vật nuôi.

 Một số ý kiến đề nghị xem xét các quy định về quản lý giống vật nuôi để tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh giống, sản phẩm giống vật nuôi và đáp ứng các Điều ước quốc tế.

Có ý kiến đề nghị bổ sung quy định về giết mổ, chế biến, bảo quản và thị trường chăn nuôi để phát triển chăn nuôi thành một ngành kinh tế - kỹ thuật, bền vững, theo chuỗi nhằm nâng cao giá trị của ngành chăn nuôi và xây dựng thương hiệu trong chăn nuôi…

Sau khi nghe các ý kiến góp ý, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận để tổng hợp, báo cáo Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Nhanh chóng thi công, nạo vét các tuyến kênh

BT- Cử tri xã Tân Thắng, Hàm Tân phản ánh: Các đơn vị đã đầu tư xây dựng hoàn thành Cầu Máng dẫn nước tưới cho cánh đồng ông Cậu tại xã Tân Thắng, còn cánh đồng ở thôn Hồ Tôm vẫn chưa có nước tưới, gây bức xúc cho các hộ dân. Đề nghị các ngành chức năng huyện sớm đầu tư xây dựng, nạo vét tuyến kênh.

Xem chi tiết
Vợ là người nước ngoài, khi vợ chồng bán đất có cần phiên dịch như yêu cầu của văn phòng công chứng không?

BTO- Tôi có đăng ký kết hôn với vợ tôi là người nước ngoài hiện đang sinh sống vối tôi tại Việt Nam. Sau khi kết hôn, vợ tôi có mua 01 thửa đất nhưng vì là người nước ngoài không đứng tên trên sổ đất được nên vợ tôi để tôi đứng tên. Nay có người hỏi mua đất và vợ tôi muốn bán miếng đất.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533