Kinh tế Cập nhật lúc 08:35:28 11/07/2018  (Lượt xem:  541 )
Hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyế

Hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh: Tổng sản phẩm nội tỉnh đạt 7,33%/năm

BT- Sáng qua (10/7), đã diễn ra  hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; Phó Bí thư Nguyễn Ngọc Hai và Dương Văn An đồng chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Các nội dung của hội nghị lần này rất quan trọng. Đây là cơ sở để Tỉnh ủy, UBND tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu từng ủy viên tham dự hội nghị phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phát biểu, đánh giá khách quan, toàn diện tình hình 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh cũng như tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018. Qua đó đánh giá, chỉ rõ những kết quả, thành tích nổi bật đã đạt được; nguyên nhân những hạn chế yếu kém còn tồn đọng cần khắc phục.

Trong buổi sáng của hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến và thông qua báo cáo, tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến năm 2020;  báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; dự thảo báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận và tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2018.

Theo đó, 2 năm rưỡi qua, trong bối cảnh còn không ít khó khăn, phức tạp song Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Nổi bật kinh tế tăng trưởng khá, tổng sản phẩm nội tỉnh bình quân 3 năm (2015 – 2018) ước đạt 7,33%/ năm, đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra và cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của cả nước. Sản xuất công nghiệp tăng khá, hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch duy trì phát triển ổn định; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên.  Bình Thuận đã, đang tập trung chỉ đạo, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương, đặc biệt là các Nghị quyết số 18, 19 của hội nghị Trung ương 6 gắn với thực hiện tốt công tác tinh giản biên chế; tăng cường đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Cùng với đó là công tác đấu tranh  trước âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa, phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu, độc trên internet được đẩy mạnh.

Hội nghị tiếp tục làm việc vào hôm nay 11/7.                                                                                                 

NHƯ NGUYỄN - ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Câu chuyện của tuần: Nỗi lo nạn tàu chìm tại cửa biển La Gi

BT- 3 giờ sáng ngày 11/7/2018, một chiếc sà lan chở cát xây dựng trong lúc ra cửa biển La Gi bị sóng lớn đánh chìm, rất may là  những thuyền viên đi trên sà lan đã bình yên vào được bờ.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi lô đất mới cho hộ ông Vân

BT- Ông Nguyễn Hồng Vân, khu phố Xuân An 2, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Năm 1999, UBND huyện Bắc Bình đã cấp cho ông Vân 1 lô đất ở có diện tích 200 m2 và sau đó hoán đổi lại cho ông 1 lô đất khác 149 m2. Diện tích đất bị chênh lệch 51 m2, ông đã làm đơn đề nghị hoán đổi thêm 1 lô đất khác, nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533