Kinh tế Cập nhật lúc 08:35:28 11/07/2018  (Lượt xem:  3876 )
Hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyế

Hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh: Tổng sản phẩm nội tỉnh đạt 7,33%/năm

BT- Sáng qua (10/7), đã diễn ra  hội nghị lần thứ 19 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020.  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Thanh Cảnh; Phó Bí thư Nguyễn Ngọc Hai và Dương Văn An đồng chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: Các nội dung của hội nghị lần này rất quan trọng. Đây là cơ sở để Tỉnh ủy, UBND tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu từng ủy viên tham dự hội nghị phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia phát biểu, đánh giá khách quan, toàn diện tình hình 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh cũng như tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018. Qua đó đánh giá, chỉ rõ những kết quả, thành tích nổi bật đã đạt được; nguyên nhân những hạn chế yếu kém còn tồn đọng cần khắc phục.

Trong buổi sáng của hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, cho ý kiến và thông qua báo cáo, tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến năm 2020;  báo cáo của Ban Cán sự đảng UBND tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; dự thảo báo cáo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận và tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, công tác dân vận 6 tháng đầu năm 2018.

Theo đó, 2 năm rưỡi qua, trong bối cảnh còn không ít khó khăn, phức tạp song Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh. Nổi bật kinh tế tăng trưởng khá, tổng sản phẩm nội tỉnh bình quân 3 năm (2015 – 2018) ước đạt 7,33%/ năm, đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra và cao hơn tốc độ tăng trưởng chung của cả nước. Sản xuất công nghiệp tăng khá, hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch duy trì phát triển ổn định; chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên.  Bình Thuận đã, đang tập trung chỉ đạo, tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương, đặc biệt là các Nghị quyết số 18, 19 của hội nghị Trung ương 6 gắn với thực hiện tốt công tác tinh giản biên chế; tăng cường đấu tranh phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Cùng với đó là công tác đấu tranh  trước âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa, phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu, độc trên internet được đẩy mạnh.

Hội nghị tiếp tục làm việc vào hôm nay 11/7.                                                                                                 

NHƯ NGUYỄN - ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết