Kinh tế Cập nhật lúc 16:48:05 12/02/2019  (Lượt xem:  873 )
Hàm Tân

Hàm Tân: Giá cả đã bình ổn sau Tết

BTO- Một tuần sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, giá tiêu dùng nhiều nơi ở các huyện thị phía Nam tỉnh đã bình ổn trở lại. Ghi nhận tại một số chợ Hàm Tân, loại cá ngon như cá bớp nuôi bè trên biển trước tết có giá từ 250.000 đồng – 260.000 đồng/kg sau tết xuống còn trên dưới 200 ngàn đồng/kg; cá lóc, trê nuôi hồ từ 90.000 đồng – 100.000 đồng/kg còn 70.000 đồng – 80.000 đồng/kg, thịt heo sạch loại ngon 100.000 đồng/kg còn 80.000 đồng/kg, thịt bò 200.000 đồng/kg  xuống 180.000 đồng/kg, gà ta 110.000 đồng – 120.000 đồng/kg xuống 100.000 đồng/kg…

 Nhiều tiểu thương bán thịt cá ở chợ nông thôn cho hay, sau thời gian nghỉ tết, đông đảo ngư dân ở các xã bãi ngang ven biển như Tân Phước, Tân Tiến, Tân Hải, Tân Thắng, Thắng Hải (thị xã La Gi, Hàm Tân) ra khơi đánh bắt đầu năm được khá nhiều hải sản, cung cấp cho các chợ từ mùng ba tết trở đi. Nguồn cung heo thịt còn nhiều trong dân, trong khi sức mua không còn cao như trong dịp tết, giá cả thực phẩm tươi tại các chợ ở Hàm Tân đã giảm xuống mức bình thường. Trong khi đó, giá một số loại nước uống, bia bán chạy trước tết như Tiger cũng giảm từ 325.000 đồng/thùng còn 320.000 đồng/thùng, nước ngọt Cocacola, Pepsi 185.000 đồng – 190.000 đồng/thùng còn 180.000 đồng/thùng...

Được biết trước đó những ngày cận Tết Kỷ Hợi, hầu hết các mặt hàng thực phẩm phục vụ ngày tết như thịt heo, gà, cá tươi, rau quả… ở các chợ nông thôn Hàm Tân, La Gi đều được bán chạy, các chợ như Sơn Mỹ, Thắng Hải không còn hàng vào cuối ngày. Các quày bán hàng áo quần may sẵn, mỹ phẩm được chủ mở cửa đến 21 giờ - 22 giờ tối phục vụ thanh thiếu niên mua sắm, lượng người mua cũng tăng.

 Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết