Kinh tế Cập nhật lúc 10:03:17 02/03/2021  (Lượt xem:  2504 )
Hàm Tân

Hàm Tân: Thực hiện nghiêm quy chế bảo vệ rừng trong mùa khô

 BTO- Năm nay, mùa khô đến sớm nên nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy rừng cao ở cả những diện tích rừng tự nhiên và rừng trồng. Vì vậy, Hàm Tân đã chủ động triển khai thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng chống cháy rừng (PCCR).

 Hiện nay, trên địa bàn huyện Hàm Tân đang có cấp cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp IV - cấp nguy hiểm. Thời tiết khô hanh kéo dài có nguy cơ xảy ra cháy rừng lớn đối với các khu rừng khộp, rừng trồng trên địa bàn huyện. Do đó, Ban chỉ huy các vấn đề cấp bách trong bảo vệ rừng – phòng cháy, chữa cháy rừng Hàm Tân đã xây dựng phương án chữa cháy rừng mùa khô 2021. Theo đó, Hàm Tân đã xây dựng, thành lập các tổ, đội rải đều khắp các địa bàn luân phiên trực 12/24 giờ (từ 9h -21h) nhất là các giờ cao điểm. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra các khu vực dễ xảy ra cháy rừng; kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện vào khu vực rừng có nguy cơ cháy cao. Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp PCCC rừng, xác định công tác PCCC rừng là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian này… Tăng cường các lực lượng liên ngành như: kiểm lâm, công an, quân đội, chủ rừng, lực lượng quần chúng bảo vệ rừng; bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị PCCC rừng để kịp thời xử lý các tình huống cháy rừng xảy ra.Mục tiêu đặt ra là nâng cao khả năng kiểm soát cháy rừng và hiệu quả PCCCR theo phương châm 4 tại chỗ. Tuyên truyền, vận động ngăn chặn người dân không được sử dụng lửa trong rừng; hướng dẫn người dân sử dụng nương rẫy đúng quy hoạch và không đốt dọn nương rẫy tại các khu vực ven và trong rừng.

Hy vọng rằng Hàm Tân sẽ hạn chế đến mức thấp nhất những vụ cháy rừng có thể xảy ra trên địa bàn trong mùa khô 2021 này.

 Nguyễn Phong

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại Phú Quý

    BTO- Chào mừng Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 sắp tới, chùa Bình Sơn (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) vừa tổ chức quyên góp và tặng 200 phần quà (trị giá 400.000 đồng/suất), gồm: gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, muối và tiền mặt… cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện đảo Phú Quý.

  Xem chi tiết
  Phong Nẫm: Xe tải lại “cày nát” đường giao thông nông thôn

  BTO- Những ngày qua, nhiều chiếc xe quá tải chở đất, cát bồi nền vào san lấp tại khu đất tại xã Hàm Hiệp mà Báo Bình Thuận đã từng phản ảnh ngày 12/10/2020 lại nối tiếp nhau “cày nát” tuyến đường hẻm 137 Ngô Đức Tốn, thôn Xuân Phú, xã Phong Nẫm (TP.Phan Thiết). Thực trạng trên không chỉ làm hư hỏng con đường mà còn gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Một đoạn sông bị ô nhiễm

  BTO- Thời gian gần đây, dòng sông Cát đoạn từ phía sau đơn vị cầu đường 677 thuộc thôn Phú Khánh, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam bỗng dưng bị ô nhiễm nặng. Theo chị Mỹ Loan – sinh sống gần đó cho biết: “Nước trở nên đen ngòm bốc mùi hôi thối chịu không nổi, nhà em lấy nước dẫn lên tưới cây cảnh bị chết hết”.

  Xem chi tiết
  Tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Sáng sớm, nhóm người đi bộ từ đường Tôn Thất Tùng rẽ qua đường Nguyễn Gia Tú, gió thổi mạnh khiến những két vỏ chai bia chồng cao ven đường lắc lư, cả nhóm ai cũng sợ những két vỏ chai bia đổ trúng người nên mọi người cố gắng bước nhanh.

  Xem chi tiết
  Nghĩ về hiệu lực của bảng cấm

  BTO- Sáng sớm, bầu trời trong xanh, quang đãng, tôi đạp xe dạo một vòng ra vùng ngoại ô thuộc xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), hy vọng được thụ hưởng làm gió mát, không khí trong lành của “hương đồng gió nội”. Thế nhưng, trên nhiều tuyến đường, khu dân cư ngoại ô môi trường vẫn ô nhiễm nặng bởi rác thải.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533