Kinh tế Cập nhật lúc 11:35:13 16/07/2020  (Lượt xem:  1915 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Còn hơn 20 dự án du lịch chưa triển khai

BTO- Theo UBND huyện Hàm Thuận Nam, đến naycó 23/75 dự án du lịch đã đi vào hoạt động kinh doanh, chủ yếu thuộc địa bàn xã Thuận Quý với 11 dự án, xã Tân Thành có 10 dự án. Hai dự án còn lại đã đi vào hoạt động thuộc địa bàn thị trấn Thuận Nam là Khu du lịch sinh thái an dưỡng Thành Tuân, cáp treo và Khu du lịch Núi Tà Cú…

Tại Hàm Thuận Nam, hầu hết các dự án du lịch đăng ký đầu tư ở địa bàn các xã ven biển (Ảnh minh họa).

30 dự án đang triển khai xây dựng, tập trung ở xã ven biển Tân Thành (22 dự án) và xã Thuận Quý (8 dự án). Vì vậy, vẫn còn 22 dự án du lịch chưa triển khai (chiếm gần 1/3 tổng số dự án đăng ký đầu tư) được xác định do nguyên nhân: Vướng đền bù có 13 dự án, vướng quy hoạch titan 2 dự án, chủ đầu tư thiếu năng lực tài chính có 3 dự án và 4 dự án mới cấp quyết định chủ trương đầu tư.

Thời gian qua, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp các sở ngành tổ chức kiểm tra, rà soát và báo cáo, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý những trường hợp chậm triển khai. Thông qua đó từng bước tháo gỡ vướng mắc, đôn đốc chủ đầu tư xúc tiếncác nội dung liên quan để đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm khởi động dự án chậm triển khai địa bàn huyện…

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết