Kinh tế Cập nhật lúc 08:56:32 04/04/2019  (Lượt xem:  2688 )
Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam: Kêu gọi đầu tư khai thác tiềm năng

BT- Tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn Hàm Thuận Nam những năm gần đây cho thấy phát triển ổn định, kết quả thực hiện nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so kế hoạch tỉnh giao. Theo đánh giá của lãnh đạo địa phương, năm 2018 Hàm Thuận nam phát triển ổn định toàn diện ở tất cả các mặt, đời sống của nhân dân trong huyện cải thiện rõ rệt…

Du lịch là lĩnh vực mà Hàm Thuận Nam tiếp tục kêu gọi đầu tư phát triển.

Để tiếp tục khai thác hiệu quả tiềm năng, UBND huyện vừa tổ chức hội nghị Gặp gỡ các doanh nghiệp trên địa bàn Hàm Thuận Nam năm 2019 với nhiều kỳ vọng cho chặng đường mới. Nói về danh mục dự án kêu gọi thu hút đầu tư, ông Trần Ngọc Diệp - Chủ tịch UBND huyện cho biết: Hiện địa phương chưa có dự án ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, nhất là trong sản xuất thanh long an toàn dù trên địa bàn đã hình thành các vùng chuyên canh cây thanh long và các cây trồng chủ lực. Thế nên huyện đã triển khai khảo sát, xác định quỹ đất và rất mong sớm có nhà đầu tư đủ năng lực đến đầu tư dự án ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp và sản xuất thanh long an toàn tại một số xã như Hàm Minh, Tân Lập, Hàm Thạnh… Hay như để giải quyết cơ bản đầu ra cho sản phẩm lợi thế là trái thanh long, bên cạnh đẩy mạnh xuất khẩu thì địa phương cũng hy vọng có nhiều doanh nghiệp xúc tiến các dự án đóng gói và chế biến thanh long. Đồng thời kêu gọi nhà đầu tư thực hiện những dự án chăn nuôi gắn với chế biến thực phẩm ở địa bàn đã được quy hoạch, trong đó có xã Tân Lập (80 ha), xã Hàm Cường (69 ha), xã Thuận Quý (gần 11 ha).

Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, huyện sẽ tích cực mời gọi nhà đầu tư thực hiện dự án Siêu thị tổng hợp tại thị trấn Thuận Nam và dự án Khu trung tâm thương mại Tân Thành (phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách và nhân dân các xã ven biển). Trên lĩnh vực thế mạnh là du lịch, hiện nay địa phương đang cần những nhà đầu tư thật sự có tâm huyết và đủ năng lực triển khai các dự án thuộc khu vực đã quy hoạch. Như dự án mở rộng khu du lịch chân núi Tà Cú ở thị trấn Thuận Nam, một số dự án du lịch ven tuyến đường 719B và đường Hòn Lan - Tân Hải thuộc địa bàn các xã Thuận Quý, Tân Thành, Tân Thuận. Đối với 77 dự án du lịch đăng ký đầu tư còn hiệu lực ở huyện Hàm Thuận Nam, hiện có 23 dự án đã đi vào hoạt động kinh doanh, số còn lại đang xây dựng hoặc chưa triển khai. Qua 3 tháng đầu năm 2019, du lịch Hàm Thuận Nam đón hơn 120.000 lượt khách (riêng khách quốc tế có khoảng 13.000 lượt) đến tham quan, nghỉ dưỡng với doanh thu trên 50 tỷ đồng…

Tại buổi gặp mặt doanh nghiệp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Minh khẳng định địa phương luôn trân trọng và nồng nhiệt chào đón các nhà đầu tư, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp tại Hàm Thuận Nam. Tin rằng với tâm huyết, nỗ lực của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp và trách nhiệm tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi từ phía địa phương thì hoạt động của doanh nghiệp sẽ đem lại hiệu quả hơn nữa. Qua đó đóng góp ngày càng nhiều vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hướng đến vùng sản xuất rau an toàn phục vụ cho TP. Phan Thiết và Khu công nghiệp Hàm Kiệm

Giai đoạn 2021 - 2030, dự kiến nhu cầu rau sạch trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam sẽ tăng cao, nhất là với khu vực lân cận khu công nghiệp Hàm Kiệm và TP. Phan Thiết. Chính vì vậy lãnh đạo huyện cũng kỳ vọng thu hút các nhà đầu tư đủ năng lực đến thực hiện dự án vùng sản xuất rau an toàn tại địa bàn xã Hàm Kiệm, Hàm Cường để phục vụ cho TP. Phan Thiết và khu công nghiệp Hàm Kiệm…

QUỐC TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533