Kinh tế Cập nhật lúc 09:05:10 23/02/2020  (Lượt xem:  1008 )
Hồ tiêu giảm hơn 50% diện tích

Hồ tiêu giảm hơn 50% diện tích

BTO- Dịch bệnh chết nhanh, chết chậm xảy ra trên cây tiêu từ năm 2017 đến nay đã làm diện tích hồ tiêu trên địa bàn huyện Đức Linh giảm mạnh hơn 50% diện tích, hiện chỉ còn khoảng 1.080 ha. Cùng với dịch bệnh vẫn tiếp diễn, giá hồ tiêu những năm qua ở mức thấp, hiện tại chỉ còn từ 38.000 – 42.000 đồng/kg trong khi đó chi phí sản xuất đầu vào lại tăng khiến người trồng tiêu gặp khó khăn.

Dịch bệnh, giá hồ tiêu xuống thấp diện tích hồ tiêu giảm mạnh.

Theo ông Trương Quang Đến – Trưởng Phòng nông nghiệp huyện Đức Linh cho hay, với tình hình giá cả và dịch bệnh như hiện nay và theo nhận định, dự báo về thị trường của hiệp hội hồ tiêu đến năm 2050 hồ tiêu mới tăng giá trở lại. Để giải quyết khó khăn cho nông dân, huyện chỉ đạo giảm diện tích tiêu chết do dịch bệnh chuyển đổi sang các cây trồng khác như bưởi da xanh, sầu riêng, mãng cầu…

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Thương xót hoàn cảnh người phụ nữ bị chồng hờ tẩm xăng đốt

BTO- Nghe tiếng con gào thét trong điện thoại, ông Tiết bắt xe ôm lọ mọ tìm khắp núi Ba Hòn. Nhìn cảnh con khắp người cháy sạm, ông Tiết như muốn ngã quỵ…

Xem chi tiết
Không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận

BT- Ông Nguyễn Cu, xã Hồng Thái, huyện Bắc Bình phản ánh: Năm 2018, ông đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho 3 người con, được UBND xã Hồng Thái làm tờ trình chuyển hồ sơ lên Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai Bắc Bình (VPĐKĐĐ), nhưng đến nay vẫn chưa xem xét giải quyết và không rõ vì lý do gì?

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Người dân nông thôn nâng cao ý thức chống dịch Covid-19

BTO- Những ngày này, ở các thành phố lớn không khí yên ắng hơn. Còn tại vùng nông thôn vốn yên tĩnh, thì nay do phòng chống dịch, không khí càng yên ắng hơn.

Xem chi tiết