Kinh tế Cập nhật lúc 08:36:03 21/09/2020  (Lượt xem:  1749 )
Hỗ trợ 2

Hỗ trợ 2,2 triệu USD để tăng khả năng chống chịu trong sản xuất nông nghiệp

BT- Ông Lê Tuấn Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với đoàn công tác Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) do bà Sitara Syed - Phó Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam. Buổi làm việc để nghe trình bày về dự án “Tăng cường khả năng chống chịu của sản xuất nông nghiệp quy mô nhỏ trước tình trạng mất an ninh nguồn nước do biến đổi khí hậu ở khu vực Tây nguyên và Duyên hải Nam Trung bộ của Việt Nam” (SACCR).

Theo đó, tại Bình Thuận dự án (SACCR) do Quỹ Khí hậu xanh (GCF) tài trợ thông qua UNDP sẽ hỗ trợ triển khai tại 2 huyện Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc, với tổng nguồn vốn ODA không hoàn lại khoảng 2,2 triệu USD. Phần vốn đối ứng thực hiện hơn 267.000 USD (không bao gồm phần đối ứng bằng hiện vật).

Được biết, đây là dự án ODA không hoàn lại với tổng mức đầu tư hơn 33 triệu USD, dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2025, tại 5 tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa. Bà Sitara Syed - Phó Đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam mong muốn tỉnh chủ động thực hiện các thủ tục liên quan của dự án, đưa dự án vào danh mục để HĐND tỉnh sớm phê duyệt. Về phía UNDP, bà Sitara Syed cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ tỉnh trong quá trình triển khai dự án. Về phía UBND tỉnh, ông Lê Tuấn Phong đã thay mặt địa phương cảm ơn đoàn công tác đã quan tâm, hỗ trợ Bình Thuận triển khai dự án trong thời gian qua. Trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tích cực triển khai các thủ tục liên quan đến dự án; đồng thời cam kết bố trí vốn đối ứng đảm bảo theo lộ trình đề ra.  

 Q.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Con đau lắm mẹ ơi

BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

Xem chi tiết
Trang trại thanh long thua lỗ do tranh chấp đất kéo dài

BTO- Trang trại trồng thanh long tại xã Hải Ninh (Bắc Bình) của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu nông sản Hồng Ân (Công ty Hồng Ân) là một dự án lớn với diện tích khoảng 87 ha được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận đầu tư từ tháng 10/2010. Trong tổng số diện tích doanh nghiệp được cấp thì có 63,6 ha đất do Nhà nước quản lý.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Ðừng tước đi tầm nhìn ra biển

BT- “Các tuyến đường ven biển ở Bình Thuận rất đẹp, nhưng rất tiếc nhiều đoạn bị che khuất tầm nhìn ra biển...”, Nguyễn Anh Tuấn – một du khách ở Hà Nội, nói với chúng tôi trong một chuyến du lịch tại Khu du lịch Hàm Tiến – Mũi Né, TP. Phan Thiết.

Xem chi tiết
Một "con đường đau khổ"

BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

Xem chi tiết
Người tốt ở quanh ta

BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

Xem chi tiết