Kinh tế Cập nhật lúc 10:53:14 09/08/2020  (Lượt xem:  3372 )
Học hỏi kinh nghiệm xử lý tro xỉ

Học hỏi kinh nghiệm xử lý tro xỉ tại Nhiệt điện Duyên Hải

BTO- Mới đây, các sở: Tài nguyên & Môi trường, Xây dựng, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Kế hoạch & Đầu tư, Công Thương, Giao thông Vận tải, UBND huyện Tuy Phong cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam, các nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân đã có chuyến tham quan học hỏi kinh nghiệm xử lý tro xỉ, bảo vệ môi trường tại Trung tâm điện lực Duyên Hải (Trà Vinh).

Đoàn làm việc  với Sở Tài nguyên Môi trường Trà Vinh.
Đoàn tham quan hệ thống xử lý tro xỉ tại Nhiệt điện Duyên Hải.

  Hiện 3 nhà máy nhiệt điện thuộc Trung tâm Nhiệt điện Duyên Hải chịu ảnh hưởng điều kiện tự nhiên, khí hậu vùng đặc thù, giáp biển gần giống với Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Lượng tro xỉ của 3 nhà máy ở đây đã được làm vật liệu sản xuất gạch, bê tông để sử dụng làm đường tại bãi xỉ, đường giao thông nông thôn, chắn đê, kè chống xói lở khu vực sông, biển… Qua thực tế này giúp cho đoàn Bình Thuận học hỏi kinh nghiệm trong việc xử lý tro xỉ tại Trung tâm Nhiệt điện Vĩnh Tân để phục vụ các công trình giao thông, bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất nhiệt điện lâu dài ở địa phương.

Gạch được làm từ tro xỉ để sử dụng kê, chắn làm đường giao thông nông thôn ở Trà Vinh.
Xỉ được dùng làm đường giao thông tại Trung tâm điện lực Duyên Hải.
Chia sẻ kinh nghiệm xử lý tro xỉ tại Trung tâm Nhiệt điện Duyên Hải.

T. Kh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết