Kinh tế Cập nhật lúc 14:37:22 02/06/2020  (Lượt xem:  1723 )
Hội Doanh nhân trẻ

Hội Doanh nhân trẻ: Đẩy mạnh xúc tiến thương mại tại đảo Phú Quý

BT- Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận vừa tổ chức chương trình Hành trình biển đảo và xúc tiến thương mại tại huyện Phú Quý, nhằm thể hiện tình yêu biển đảo quê hương, cũng như tìm hiểu thông tin phát triển kinh tế - xã hội nơi đây.

Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận gặp mặt, trao đổi xúc tiến đầu tư với lãnh đạo huyện đảo.

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo huyện Phú Quý về chương trình xúc tiến đầu tư, đại diện Ban Chấp hành Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận đã giới thiệu tóm tắt về hội và một số hoạt động nổi bật đã đạt được. Trải qua 15 năm thành lập và phát triển (từ năm 2005), với mục tiêu tập hợp cũng như liên kết các doanh nghiệp trong tỉnh, đến nay “ngôi nhà chung” của doanh nhân trẻ đã thu hút 120 hội viên tham gia. Thành viên Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận chủ yếu là lãnh đạo các công ty, doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực và góp phần giải quyết việc làm cho hơn 22.000 người. Như các lĩnh vực: Xây dựng, xuất nhập khẩu nguyên vật liệu xây dựng, bất động sản, dịch vụ du lịch, may mặc, bao bì, xuất nhập khẩu nông sản, thủy hải sản, kinh doanh thiết bị nội thất, thẩm mỹ viện, nhà hàng - khách sạn, ngân hàng, khai thác khoáng sản, dịch vụ vệ sĩ, thiết kế website, thông tin, truyền thông, kinh doanh ô tô, vận tải…

Theo anh Trần Thanh Hiệp - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận, chương trình Hành trình biển đảo và xúc tiến thương mại là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Đặc biệt là khuyến khích và kêu gọi các doanh nghiệp hội viên nghiên cứu, xem xét đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào những lĩnh vực mà doanh nghiệp đang quan tâm, tìm hiểu… Đồng thời mong muốn nhận được sự quan tâm, định hướng của lãnh đạo huyện Phú Quý đối với các lĩnh vực đầu tư kinh doanh cần tập trung để hội viên Hội Doanh nhân trẻ có cơ hội đầu tư tại huyện đảo.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Doanh nhân trẻ Bình Thuận còn phối hợp tổ chức lễ chào cờ tại Cột cờ chủ quyền, giao lưu với bộ đội tại đảo Hòn Tranh và tham quan các điểm danh thắng thuộc địa bàn Phú Quý…

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết